Các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch cho chuyến thăm Đông Nam Á của Chủ tịch Tập Cận Bình cũng như một cuộc gặp mặt trực tiếp với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 11, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin cho hay.
Cơ quan Thống kê LB Nga (Rosstat) ngày 12/8 công bố dữ liệu sơ bộ cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý II vừa qua giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, Rosstat cho biết trong quý I năm nay, GDP của Nga tăng 3,5%.
Theo lệnh khám xét được tòa án đưa ra hôm 12/8, FBI đã thu giữ nhiều bộ tài liệu mật từ khu resort Mar-a-Lago ở bang Florida của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đột kích hồi đầu tuần.
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 12/8 đi lên mạnh mẽ và khép lại tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp của S&P 500. Lạm phát giá sản xuất (PPI) và giá tiêu dùng (CPI) cùng giảm xuống đã hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư.
Một ngân hàng châu Âu đồng ý xử lý một khoản thanh toán cho việc vận chuyển dầu của Nga qua Ukraine, qua đó loại bỏ nguyên nhân dẫn đến việc ngừng cung cấp dầu mỏ cho Trung Âu trong tuần trước.
Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia (NESDC) cho rằng nền kinh tế Thái Lan có thể bị ảnh hưởng bởi 3 kịch bản có tính đến xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra và các xung đột địa chính trị khác.
Tổng thống Mỹ Joe Biden, 79 tuổi, đang có những bước chuẩn bị để tái tranh cử vào năm 2024. Tuy nhiên, ngay trong chính nội bộ Đảng Dân chủ, ông Biden cũng đang vấp phải nhiều sự phản đối.
Chiến lược phân bổ vốn 60/40 có vẻ không còn phù hợp trên thị trường tài chính Mỹ. Trong bối cảnh một "bình thường mới" sắp đến, nơi lạm phát không chỉ tấn công một lần mà theo nhiều đợt, nhà đầu tư nên làm gì?
Khi một số doanh nghiệp Mỹ đang vất vả tìm kiếm nhân viên mới ở những vị trí cấp thấp, những ngân hàng hay công ty công nghệ hàng đầu đang tính đến chuyện sa thải hàng loạt. Thị trường lao động Mỹ xảy ra nghịch lý khi một số nơi thiếu việc làm, trong khi nơi khác lại thừa lao động.
Tổng thống Joe Biden và Đảng Dân chủ đang thúc đẩy một dự luật mới, với cam kết có thể giúp hạ nhiệt lạm phát tại Mỹ. Tuy nhiên, phân tích của Wall Street Journal chỉ ra rằng dự luật này có thể gây ra tác dụng ngược.
Mọi số liệu, chỉ báo đều cho thấy Moscow đã lật ngược thế cờ và đang chiến thắng trong cuộc chiến năng lượng, đẩy các chính phủ châu Âu vào lựa chọn khắc nghiệt trong mùa đông tới.
Các nhà phân tích nhận định ít có khả năng Trung Quốc sẽ khiến kinh tế Đài Loan sụp đổ. Nếu Trung Quốc phong tỏa đảo Đài Loan thì ngành vận tải và chất bán dẫn toàn cầu cũng sẽ chịu hậu quả không nhỏ.
Thị trường chứng khoán Mỹ đầu phiên 11/8 diễn biến khả quan sau khi chỉ số giá sản xuất giảm lần đầu tiên trong hơn hai năm. Tuy nhiên, thị trường đi xuống vào cuối phiên, S&P 500 đóng cửa trong sắc đỏ.
Chỉ số giá sản xuất tháng 7 tại Mỹ đi xuống so với tháng liền trước, đánh dấu lần giảm đầu tiên trong hơn hai năm qua. Diễn biến này là một tín hiệu khả quan trong cuộc chiến chống lạm phát của Fed.
Sau hai năm ở vùng đáy chu kỳ, ngành thép Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng. Khi nhu cầu trong nước dần cải thiện, thị trường Trung Quốc có những điều chỉnh mang tính cấu trúc và các tiêu chuẩn mới từ thị trường xuất khẩu bắt đầu có hiệu lực, câu hỏi đặt ra là: 2026 sẽ là một nhịp hồi kỹ thuật hay sự khởi đầu của một chu kỳ tăng trưởng mới?