Nhà đất

chủ đề nóng 
 • Vụ xén đất công viên làm bãi đỗ xe: Dân lo đất bị sử dụng sai mục đích

  Vụ xén đất công viên làm bãi đỗ xe: Dân lo đất bị sử dụng sai mục đích

  Phản đối đề xuất của doanh nghiệp về việc xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong công viên Cầu Giấy (Hà Nội), nhiều cư dân sống quanh khu vực cho rằng, trong quy hoạch lân cận công viên đang có 5 bãi đỗ xe, nhưng chưa được xây dựng. Trên thực tế cũng đã có những lô đất quy hoạch bãi đỗ xe bị sử dụng sai mục đích và chậm tiến độ nhiều năm. Do đó, họ lo ngại việc doanh nghiệp xin đất công viên làm bãi đỗ xe ngầm lần này sẽ tái diễn tình trạng tương tự.

  Nhà đất  -  17:12 | 22/3/2019
 • Loạt dự án được phép 'bán nhà trên giấy' tại khu Đông Sài Gòn trong năm 2019

  Loạt dự án được phép 'bán nhà trên giấy' tại khu Đông Sài Gòn trong năm 2019

  Khu Đông Sài Gòn có 7 dự án vừa được Sở Xây dựng TP HCM chấp thuận cho phép được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Trong đó, quận 2 có 1 dự án, quận 9 có 4 dự án và quận Thủ Đức có 2 dự án.

  Nhà đất  -  16:37 | 22/3/2019
 • Bài 2: Nguyên nhân giá đất 'nóng' bất thường

  Bài 2: Nguyên nhân giá đất 'nóng' bất thường

  Theo khảo sát của người viết, thị trường bất động sản Tây Ninh trở nên sôi động bất thường trong khoảng 3 năm trở lại đây dẫn đến tình trạng “sốt” giá đất là do nguyên nhân chủ quan. Tức là nhu cầu về đất ở của người dân không đến mức khiến đất trở nên khan hiếm, làm cho giá thị trường tăng đột biến, bất thường như thời gian gần đây. Rất có thể, “có bàn tay” can thiệp của một số “nhà đầu tư” từ nơi khác đến.

  Nhà đất  -  15:06 | 22/3/2019
 • Nhà phố mini Sài Gòn tăng giá mạnh

  Nhà phố mini Sài Gòn tăng giá mạnh

  Tọa lạc trên đường Trịnh Đình Trọng, quận Tân Phú, tiếp giáp quận 11 (TP HCM), căn nhà phố này được xây trên khu đất có kích cỡ thuộc hạng mini, ngang 4m dài 5,58 m, tức diện tích đất chỉ vỏn vẹn 22,32 m2. Thế nhưng nhờ mảnh đất vuông vức, vị trí căn góc có 2 mặt tiền, lại nằm trong hẻm xe hơi, pháp lý hoàn chỉnh, nên "căn nhà hộp diêm" vẫn lọt vào tầm ngắm của nhiều khách mua.

  Nhà đất  -  15:03 | 22/3/2019
 • Huy động vốn từ kênh trái phiếu: Ngách nào cho kẻ yếu thế?

  Huy động vốn từ kênh trái phiếu: Ngách nào cho kẻ yếu thế?

  Kênh huy động vốn từ trái phiếu doanh nghiệp chỉ mới đi những bước khởi đầu. Sự khởi sắc trong thời gian qua là đáng ghi nhận, cùng với đó, Nghị định 163 chính thức có hiệu lực vào đầu tháng 2/2019 được kỳ vọng sẽ là lực đẩy cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Tuy vậy, cho đến thời điểm này, cuộc chơi dường như chỉ thuộc về những ông lớn.

  Doanh nghiệp  -  14:01 | 22/3/2019