|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chủ đề

Hạt điều

Nhập khẩu điều từ Campuchia tăng đột biến: Bình thường hay bất thường?

Nhập khẩu điều từ Campuchia tăng đột biến: Bình thường hay bất thường?

Ông Bạch Khánh Nhựt, Phó Chủ tịch Vinacas khẳng định Campuchia đang bước vào vụ thu hoạch điều nên hàng nhập về Việt Nam tăng mạnh là chuyện bình thường. Hết tháng 4, vụ điều Campuchia kết thúc, lượng nhập khẩu sẽ giảm dần.
Hàng hóa -07:37 | 15/03/2023
Sức cạnh tranh của hạt điều kém hấp dẫn, nhà nhập khẩu mua hàng cầm chừng

Sức cạnh tranh của hạt điều kém hấp dẫn, nhà nhập khẩu mua hàng cầm chừng

Thay vì ký hợp đồng mua điều nhân dài hạn trong 6 - 9 tháng hoặc hơn thì năm nay, đơn hàng của các nhà nhập khẩu dài nhất cũng chỉ tới giữa năm, với số lượng hạn chế. Nhu cầu tiêu thụ cũng chưa có tín hiệu khả quan.
Hàng hóa -11:08 | 01/03/2023
Dự báo nhu cầu tiếp tục ảm đạm, xuất khẩu điều đặt mục tiêu khiêm tốn 3,1 tỷ USD

Dự báo nhu cầu tiếp tục ảm đạm, xuất khẩu điều đặt mục tiêu khiêm tốn 3,1 tỷ USD

Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) dự báo tăng trưởng của ngành điều sẽ bị tác động đáng kể do nhu cầu tiêu thụ điều nhân toàn cầu tiếp tục ảm đạm, thị trường nguyên liệu điều thế giới sẽ gặp nhiều thách thức. Do đó, ngành điều thống nhất điều chỉnh mức chỉ tiêu doanh số xuất khẩu điều nhân năm 2023 ở mức 3,1 tỷ USD, chỉ tăng nhẹ 30 triệu USD so với năm 2022.
Hàng hóa -07:24 | 28/02/2023
Xuất khẩu hạt điều sang Mỹ giảm 15% trong 9 tháng nhưng vẫn chiếm gần 90% thị phần

Xuất khẩu hạt điều sang Mỹ giảm 15% trong 9 tháng nhưng vẫn chiếm gần 90% thị phần

9 tháng đầu năm, Mỹ nhập khẩu 103.000 tấn hạt điều từ Việt Nam, tương đương giá trị 653 triệu USD, giảm 15% về lượng và giá trị so với cùng kỳ năm 2021. Dù vậy, thị phần hạt điều của Việt Nam tại Mỹ vấn áp đảo các đối thủ, chiếm tới 89,42%.
Hàng hóa -08:39 | 16/11/2022
Kim ngạch xuất khẩu điều giảm 14% sau 9 tháng

Kim ngạch xuất khẩu điều giảm 14% sau 9 tháng

9 tháng đầu năm, xuất khẩu hạt điều mang về kim ngạch 2,3 tỷ USD, giảm 14% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Đại diện Vinacas cho rằng năm 2022, ngành điều khó hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 3,2 tỷ USD.
Hàng hóa -07:27 | 04/10/2022
Phó chủ tịch Vinacas: Doanh nghiệp đói đơn hàng, xuất khẩu điều năm 2022 khó đạt 3,2 tỷ USD

Phó chủ tịch Vinacas: Doanh nghiệp đói đơn hàng, xuất khẩu điều năm 2022 khó đạt 3,2 tỷ USD

Lạm phát gia tăng ở Mỹ và EU khiến nhu cầu tiêu thụ giảm, doanh nghiệp Việt đói đơn hàng. Phó chủ tịch Vinacas dự báo xuất khẩu điều năm 2022 khó đạt 3,2 tỷ USD.
Hàng hóa -18:46 | 23/08/2022
Thị phần hạt điều Việt Nam ở Mỹ, Trung Quốc tăng và áp đảo đối thủ

Thị phần hạt điều Việt Nam ở Mỹ, Trung Quốc tăng và áp đảo đối thủ

Nửa đầu năm 2022, Việt Nam là nhà cung cấp điều số 1 cho Mỹ và Trung Quốc. Thị phần hạt điều Việt Nam ở Mỹ và Trung Quốc lần lượt chiếm 89,9% và 88,2%, áp đảo các đối thủ khác.
Hàng hóa -10:41 | 23/08/2022
Lạm phát leo thang, xuất khẩu điều nửa cuối năm 2022 sẽ khó khăn hơn

Lạm phát leo thang, xuất khẩu điều nửa cuối năm 2022 sẽ khó khăn hơn

Cục Xuất nhập khẩu cho biết nửa cuối năm 2022, xuất khẩu điều sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn như lạm phát ở các thị trường chính như Mỹ, EU leo thang, cước vận tải tăng trong khi giá điều đi ngang...
Hàng hóa -15:06 | 15/07/2022
150 tỷ tiền cọc vụ container hạt điều xuất sang Italy bị lừa vẫn chưa đòi được

150 tỷ tiền cọc vụ container hạt điều xuất sang Italy bị lừa vẫn chưa đòi được

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam, đây là số tiền rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến dòng vốn của doanh nghiệp xuất khẩu điều nếu không đòi lại sớm.
Hàng hóa -07:55 | 27/06/2022
Vụ 100 container hạt điều đã đến hồi kết, doanh nghiệp Việt lấy lại quyền sở hữu

Vụ 100 container hạt điều đã đến hồi kết, doanh nghiệp Việt lấy lại quyền sở hữu

Toàn bộ 100 container hạt điều của 6 doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nghi bị lừa đảo tại Italy đã được trả lại quyền sở hữu cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Hàng hóa -14:39 | 20/06/2022
Ngành điều có nguy cơ mất ngôi vương ở nhiều thị trường

Ngành điều có nguy cơ mất ngôi vương ở nhiều thị trường

Nhiều đối thủ mới nổi như Myanmar, Bờ Biển Ngà... đang đe dọa ngôi vương của ngành điều Việt Nam tại các thị trường chính như Trung Quốc, Pháp...
Hàng hóa -13:47 | 06/06/2022
Tận dụng 'cao tốc' EVFTA để xuất khẩu điều sang EU

Tận dụng 'cao tốc' EVFTA để xuất khẩu điều sang EU

Với lợi thế từ EVFTA, doanh nghiệp điều Việt Nam đang có nhiều điều kiện thuận lợi tăng khả năng cạnh tranh và thiết lập chuỗi cung ứng mới với thị trường EU, đặc biệt ở Đông Âu và Tây Âu.
Hàng hóa -16:00 | 15/05/2022
Nhập khẩu điều tháng 3 tăng gần 4 lần, phần lớn đến từ Campuchia

Nhập khẩu điều tháng 3 tăng gần 4 lần, phần lớn đến từ Campuchia

Tổng cục Hải quan cho biết nhập khẩu điều tháng 3 tăng gần 4 lần cả về lượng và giá trị. Trong đó, nhập khẩu điều từ Campuchia chiếm gần 90% tổng kim ngạch nhập khẩu điều.
Hàng hóa -08:53 | 28/04/2022
Xuất khẩu điều tăng mạnh gần 60% trong tháng 3 sau hai tháng tăng trưởng âm

Xuất khẩu điều tăng mạnh gần 60% trong tháng 3 sau hai tháng tăng trưởng âm

Xuất khẩu điều bất ngờ tăng mạnh mạnh trong tháng 3. Tuy nhiên do hai tháng trước đó kết quả không khả quan nên cả quý vẫn ghi nhận xuất khẩu giảm điều giảm.
Hàng hóa -07:07 | 05/04/2022
8/36 container hạt điều đã được kiểm soát

8/36 container hạt điều đã được kiểm soát

Ông Bạch Khánh Nhựt, Phó Chủ tịch thường trực của Vinacas cho biết đến ngày 17/3 có 8/36 container điều đã được kiểm soát và giữ tại cảng, nhưng 28 container còn lại vẫn có rủi ro mất trắng.
Hàng hóa -20:56 | 18/03/2022
Hạt điều

Tin tức về giá điều mới nhất hôm nay, xuất nhập khẩu năm 2020

Tổng hợp tin tức, bài viết, hình ảnh, nhận định, phân tích về diễn biến giá hạt điều khô trong nước tại các tỉnh thành: Đồng Nai Bình Phước Đắk Lắk... và  tình hình xuất khẩu thế giới trong năm 2020 sẽ luôn được cung cấp chi tiết và chính xác nhất đến bạn đọc.

Xu hướng giá hạt điều khô xuất khẩu Việt Nam trong năm 2020

Hiện nay, Việt Nam đang là quốc gia số 1 thế giới về xuất khẩu nhân điều. Tuy nhiên sự ưu thế này khó giữ vững khi thành tích không được kỳ vọng của các doanh nghiệp Việt Nam liên tục gặp nhiều khó khăn nhất định.

Giá hạt điều xuất khẩu chỉ đạt 1,65 triệu tấn đạt tới 391 nghìn, so với năm ngoái tăng 7,8% về sản lượng, theo báo cáo mơi nhất từ các doanh nghiệp trong nước.

So với thời điểm năm 2017 thì chi tính riêng giá trị kim ngạch điều đạt hơn 3,5 tỉ USD, giảm 3%, đây là một con số không khả quan khi mà campuchia và một số quốc gia châu phi đang gia tăng diện tích trồng trọt.

Hiện nay hạt điều của Việt Nam đã có mặt hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ với với trị giá khoảng 5,7 tỷ đô la mỹ tương ứng chiếm 60% tổng giá trị ngành điều thế giới. Sản lượng trung bình hằng năm đạt từ 350.000 đến 400.000 tấn.

Trên cả nước, diện tích trồng khoảng 300,000 hecta sản lượng này thì đã ứng dụng 20,8% nhu cầu chỉ trong nước do vậy các nhà máy chế biến Việt Nam những vẫn không đủ cũng cấp cho thị trường.

Dự báo hạt điều tươi mới nhất tại các tỉnh thành tăng cao

Theo nhận định các chuyên gia, giá hạt điều hôm nay trong năm 2019 sẽ không mấy khả quan với nhiều thách thức, đặc biệt trường châu Phi nhiều khả năng sẽ tăng mạnh về sản lượng trong năm nay.

Thị trường này cạnh tranh với nước ta khi thành giá nhân công rẻ hơn. Ngoài ra nhu cầu sản xuất Campuchia cũng đang tăng trưởng rất nhanh,  điều này ảnh hưởng rất lớn tới thu nhập của người dân cho năm 2019 cũng như là các doanh nghiệp hoạt động sản xuất điều thô các nước đối thủ đang tăng lên khiến cho hạt xu hướng năm 2019 khiến cho giá điều khó lòng tăng, bởi những áp lực từ thị trường.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước thường xuyên cập nhật giá hạt điều hôm nay tại các thủ phủ: Bình Phước, Đắk Lak. Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhiều thương lái đang thu mua giá hạt điều với mức 47.000 - 55.000 đồng/kg.

Công ty chứng khoán đồng loạt bơm tiền rẻ kích thích thị trường giai đoạn ảm đạm
Để kích thích thị trường trong giai đoạn ảm đạm, nhiều công ty chứng khoán đã triển khai chương trình ưu đãi lãi suất vay margin từ 8,8 - 11,5%/năm kéo dài từ 3 đến 6 tháng.