Hàng hóa

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc tăng hơn 36%

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc tăng hơn 36%
Kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm nay đạt 4 tỷ USD tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, hiện nhiều sản phẩm nông sản đang vào mùa vụ thu hoạch và Trung Quốc là thị trường xuất khẩu chính có nguy cơ gây áp lực lưu thông hàng hóa để đưa lên các tỉnh biên giới xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc trong thời gian tới.
 • Giá heo hơi hôm nay 14/5: Các tỉnh thành khu vực phía Nam đi ngang

  Giá heo hơi hôm nay 14/5: Các tỉnh thành khu vực phía Nam đi ngang

  Giá heo hơi hôm nay (14/5) đi ngang tại khu vực miền Nam và giảm nhẹ ở hai khu vực còn lại. UBND TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa có quyết định công bố “ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên” xuất hiện tại xã Dương Huy.
  Hàng hóa  - 
 • Kon Tum khẩn trương dập dịch tả lợn châu Phi

  Kon Tum khẩn trương dập dịch tả lợn châu Phi

  Ngày 13/5, Chi cục Thú y tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi nhận được báo cáo của ngành nông nghiệp huyện Đăk Glei về việc xuất hiện dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện, Chi cục Thú y tỉnh đã liên hệ với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện để khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tránh để dịch bệnh lây lan.
  Hàng hóa  - 
 • Hàn Quốc phát hiện ổ dịch ASF đầu tiên sau 7 tháng

  Hàn Quốc phát hiện ổ dịch ASF đầu tiên sau 7 tháng

  Ổ dịch được báo cáo tại một trang trại nuôi 401 con heo ở tỉnh Gangwon. Hôm 12/5, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết toàn bộ số heo trong trang trại đã được tiêu hủy ngay lập tức như một phần của biện pháp an toàn sinh học.
  Hàng hóa  - 
 • Dự báo giá heo hơi ngày 14/5: Xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục duy trì?

  Dự báo giá heo hơi ngày 14/5: Xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục duy trì?

  Giá heo hơi hôm nay (13/5) điều chỉnh giảm ở một vài địa phương, đặc biệt là miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Dịch heo tai xanh xuất hiện ở một số xã thuộc tỉnh Điện Biên, tới nay đã có hơn 620 con heo mắc bệnh.
  Hàng hóa  - 
 • Lượng điều xuất khẩu sang Trung Quốc tăng gần 2,4 lần

  Lượng điều xuất khẩu sang Trung Quốc tăng gần 2,4 lần

  Xuất khẩu hạt điều sang thị trường Trung Quốc đạt 15,5 nghìn tấn, đạt gần 113 triệu USD, tăng 136,5% về lượng và 140% về giá trị. Trung Quốc trở thành quốc gia có thị phần nhập khẩu điều lớn thứ 2, chỉ sau Mỹ.
  Hàng hóa  - 
Tìm theo ngày