Việc thống kê hàng ngày số người tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus SARS-CoV-2 gây ra là một vấn đề nhạy cảm, đi kèm với đó là số liệu không đầy đủ và phương pháp khác biệt giữa các quốc gia.
Trong 24 giờ, tính đến 20 giờ 30 ngày 10/4, Mỹ ghi nhận thêm 2.108 ca COVID-19 tử vong, trở thành nước đầu tiên có hơn 2.000 người chết vì dịch này trong một ngày, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.
Ngày 10/4, Pháp ghi nhận thêm 987 ca tử vong ở bệnh viện và các nhà dưỡng lão, còn số bệnh nhân cần chăm sóc đặt biệt giảm trong ngày thứ hai liên tiếp.
Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ lắng nghe ý kiến từ các lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia y tế và thống đốc một số tiểu bang trước khi đưa ra quyết định khó khăn nhất trong nhiệm kì về việc khi nào nên kêu gọi người dân nới lỏng giãn cách xã hội để mở cửa lại nền kinh tế.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn cầu, WHO vừa đưa ra cảnh báo về việc các nước sớm dỡ bỏ lệnh phong tỏa bởi nó có thể dẫn tới sự bùng phát trở lại của dịch bệnh.
Tổng thống Donald Trump từng ước tính sẽ có hơn 100.000 ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ. Tuy nhiên ngày 10/4, ông Trump đưa ra dự báo mới, tích cực hơn nhiều.
Trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội, nhiều quốc gia châu Âu đã tính toán đến thời điểm mở cửa trở lại các doanh nghiệp, văn phòng, trường học.
Thái Bình Dương có thể sẽ chiếm tới 40% tổng số người nghèo mới trong tình huống thu nhập bình quân đầu người giảm 5% và ngưỡng thu nhập nghèo là 5,5 USD/ngày/người.
Các công ty sản xuất PPE phục vụ mục đích xuất khẩu sẽ cần phải nộp thêm một số giấy phép cần thiết và hoạt động vận chuyển các mặt hàng này sẽ phải trải qua một quy trình kiểm tra hải quan bắt buộc.
Theo Cao ủy Thương mại EU Phil Hogan, Hội đồng châu Âu đã thông qua Hiệp định EVFTA và như vậy EU chính thức hoàn thành thủ tục nội bộ để Hiệp định có hiệu lực.
Bệnh viện Bạch Mai sẽ chính thức được gỡ bỏ lệnh phong tỏa, cách li do COVID-19 bắt đầu từ ngày 12/4 tới đây, do đã đủ 14 ngày cách li. Sau khi bỏ phong tỏa, BV có thể tiếp nhận bệnh nhân bình thường.
Trong cuộc họp 'diên hồng' sáng nay, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) chủ trì cùng các bộ, ngành khẩn trương xây dựng các kịch bản để phục hồi, đưa nền kinh tế bật dậy nhanh sau dịch, báo cáo Thủ tướng trong tuần tới.
Kịch bản thu chi ngân sách nhà nước năm 2020 vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo. Theo đó, thu NSNN năm 2020 giảm khoảng 145 nghìn tỉ đồng, trong đó NSTW giảm khoảng 105 nghìn tỉ đồng.
Trong tuần 17/2-21/2, NHNN đã hút thêm 34.156 tỷ đồng khỏi hệ thống khi các khoản cho vay cầm cố giấy tờ có giá đáo hạn và tăng phát hành tín phiếu. Đồng thời, nhà điều hành hạ lãi suất tín phiếu về mốc 3,8%/năm.