Một thỏa thuận thương mại toàn cầu với sự tham gia của 164 nước, trị giá 1.000 tỉ USD, vừa có hiệu lực hôm 22.2 bất chấp quan điểm chống thương mại mạnh mẽ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nghiên cứu về Tổng quan thị trường 2017 của Ngân hàng Standard Chartered vừa công bố cho biết, đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ về tâm lý nghiêng vào bối cảnh nền kinh tế với hệ thống tiền tệ phục hồi trong thời gian gần đây.
Năm 2016, thị trường thế giới chao đảo bởi sự kiện Brixit và ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ. Sang năm 2017 nó có thể một lần nữa chịu ảnh hưởng từ cuộc bầu cử tổng thống Pháp.
Nhà máy sản xuất ôtô thuộc công ty Ford Trường An tại thành phố Cáp Nhĩ Tân vừa cho “ra lò” chiếc Ford Focus đầu tiên. Trong một diễn biến khác, tập đoàn Wallmart ngày 22/2 cũng tuyên bố sẽ mở thêm 40 chi nhánh mới ở Trung Quốc trong năm 2017
Ngày 22/2, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC-ngân hàng trung ương) lại có đợt bơm tiền vào hệ thống tài chính nước này thông qua các hoạt động giao dịch trên thị trường mở.
Chính quyền thành phố đang điều tra HSBC vì khả năng vi phạm luật rửa tiền sau những lo ngại vào năm ngoái bởi tổ chức điều tra chống tội phạm ở những ngân hàng lớn nhất của Anh.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp Canada Justin Trudeau đã thảo luận về cách thức đối phó với việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Gần tám tháng trôi qua kể từ khi người dân Anh bỏ phiếu chọn rời Liên minh châu Âu (EU), song hàng triệu người nhập cư vẫn chưa rõ liệu họ có được phép ở lại làm việc tại nước này hay không.
Năm 2016 là năm thứ năm liên tiếp tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm và cũng là năm hoạt động thương mại kém nhất kể từ sau khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008 - 2009.
Bất chấp tình hình bất ổn chính trị tại châu Âu gia tăng, các tài sản rủi ro như USD vẫn hút mạnh giới đầu tư trong phiên 21/1 khi các quan chức Fed nâng triển vọng lãi suất tăng vào tháng 3 tới.
Công ty cung cấp thông tin tài chính IHS Markit ngày 21/2 công bố kết quả khảo sát cho thấy nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong sáu năm.
Phiên 30/3, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng khoảng 1.342 tỷ đồng trên cả ba sàn, với áp lực xả mạnh tập trung tại FPT, VCB, VPB và STB, trong khi lực mua chỉ xuất hiện cục bộ ở một số mã.