|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kiến thức Kinh tế

Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales là tổ chức gì?

10:06 | 19/05/2020
Chia sẻ
Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales là một tổ chức nghề nghiệp kế toán quốc tế lâu đời.
Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales là tổ chức gì? - Ảnh 1.

Hình minh họa (Nguồn: Tinnhanhchungkhoan)

Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales

Khái niệm

Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales trong tiếng Anh gọi là: Institute of Chartered Accountants in England and Wales - ICAEW.

Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales là một tổ chức gồm các thành viên chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhằm thúc đẩy, phát triển và hỗ trợ hơn 184.500 kế toán viên và sinh viên trên toàn thế giới.

ICAEW cung cấp chứng chỉ và phát triển chuyên nghiệp (professional development), chia sẻ kiến thức, hiểu biết, chuyên môn kĩ thuật và bảo vệ chất lượng và sự liêm chính của nghề kế toán và tài chính.

(Theo: Institute of Chartered Accountants in England and Wales)

ICAEW tại Việt Nam

ICAEW là tổ chức nghề nghiệp kế toán quốc tế lâu đời nhất với 139 năm. Từ khi chính thức hoạt động tại Việt Nam vào năm 2015, ICAEW đã không ngừng hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của ngành kế toán - kiểm toán Việt Nam.

ICAEW đã tập trung vào ba mảng hoạt động chính: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế; nâng cao năng lực đội ngũ nhân lực cấp cao về kế toán - kiểm toán, tài chính của Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với cơ quan quản lí nhà nước, các hiệp hội nghề nghiệp, các học viện, trường đại học và doanh nghiệp.

Trong số đó, phải kể đến chuỗi hoạt động chuyên môn (International Thought Leadership Roadshow) do ICAEW phối hợp với Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) và nhiều đối tác khác tổ chức hằng năm, tập trung vào những vấn đề “nóng” của nghề nghiệp.

Một trong những thỏa thuận hợp tác chiến lược của ICAEW là trở thành đối tác cung cấp tài liệu đào tạo bổ sung vào chương trình đào tạo các ngạch kiểm toán viên của KTNN.

ICAEW cũng đã tập trung chính vào mảng hợp tác với các trường đại học hàng đầu về tài chính, kế toán; tích hợp chương trình quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh (CFAB) vào chương trình giảng dạy nhằm đem đến cho sinh viên cơ hội có cả bằng đại học và chứng chỉ quốc tế sau khi tốt nghiệp.

(Tài liệu tham khảo: Sinh viên ngày càng quan tâm đến chứng chỉ nghề nghiệp kế toán, kiểm toán quốc tế, Bảo Kiểm toán, 2019)

Tuyết Nhi

Ngân hàng Nhà nước giảm loạt lãi suất điều hành từ 3/4
Từ 3/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh giảm 0,3 - 0,5%/năm các mức lãi suất tái cấp vốn, trần lãi suất tiền gửi, trần lãi suất cho vay tại các lĩnh vực ưu tiên,...