Sau khi được Hội đồng Đạo đức thông qua, vắc xin Nanocovax sẽ phải nộp hồ sơ đến Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc thẩm định. Nếu được cấp giấy lưu hành, vắc xin sẽ được Bộ Y tế xem xét cấp phép khẩn cấp.
Chủ tịch Tập Cận Bình muốn kiểm soát lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đến mức nào? Câu hỏi này vừa đột ngột trở thành một vấn đề nóng hổi trên thị trường tài chính thế giới trong những ngày qua, khi lùm xùm của "bom nợ" Evergrande gây chú ý.
Vấn đề của Evergrande có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế Trung Quốc và từ đó làm tổn thương kinh tế thế giới. Có chuyên gia cho rằng Bắc Kinh cần hành động nhanh chóng nếu không muốn Evergrande biến thành sự kiện thiên nga đen.
Theo báo cáo hàng năm mới nhất về công nghệ của công tư tư vấn quản lý hàng đầu Bain & Co. của Mỹ công bố ngày 20/9, căng thẳng chính trị đã khiến đầu tư trong lĩnh vực công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc giảm 96%.
Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết quan điểm là không cấm người từ tỉnh ngoài vào Hà Nội mà vào phải đáp ứng đủ các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng khu công nghiệp với hàng chục ngàn công nhân mà thành ổ dịch là rất nguy hiểm. Song, cũng không cứng nhắc khi có F0 thì đóng cửa nhà máy.
Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi hai vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.
Số ca nhiễm ghi nhận trong ngày hôm nay tiếp tục giảm mạnh với 8.681 ca mắc mới, thấp hơn hôm qua gần 1.360 ca. Đây cũng là ngày ghi nhận số ca nhiễm thấp nhất trong một tháng trở lại đây.
Song song cuộc đua sản xuất vắc xin nội, còn một cuộc chạy đua khác cũng gấp rút không kém, đó là làn sóng các doanh nghiệp tư nhân được Bộ Y tế cho phép đàm phán, nhập khẩu vắc xin.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thành phố không kiểm soát giấy đi đường cho người dân, không phát sinh thêm thủ tục hành chính khác, đồng thời sẽ duy trì phong tỏa hẹp, bỏ quy định phân vùng từ 6h ngày 21/9.
Khi Hà Nội tiếp tục duy trì kiểm soát các cửa ngõ vào thành phố, nhiều người ở các địa phương khác đều có chung câu hỏi, khi muốn quay trở lại thành phố để đi làm, đi khám bệnh,... cần phải mang theo giấy tờ gì?
Vắc xin phòng COVID-19 Abdala do Cuba sản xuất đã được Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào ngày 18/9.
Dịch COVID-19 cùng việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kéo dài đã khiến 4 địa phương phía Nam gồm TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu phải chịu những tác động tiêu cực trong hoạt động thương mại, dịch vụ.
Tính đến nay, Singapore đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ cho 81% dân số, trong khi đó, tỷ lệ này ở Malaysia là 56% và Campuchia là 61%. Dù vậy, đây lại là những nước đi đầu trong khu vực về kế hoạch tiêm mũi vắc xin tăng cường.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã đồng ý cho phép CTCP Y Dược phẩm Vimedimex nhập khẩu 30 triệu liều vắc xin Hayat-Vax. Đây là loại vắc xin thứ 7 được Bộ Y tế cấp phép cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.
Bà Rịa - Vũng Tàu đã chọn 4 cơ sở được thí điểm mô hình "bong bóng du lịch" gồm Melia Hồ Tràm Beach Resort; Minera Hot springs Bình Châu; The Grand Hồ Tràm Strip và Six Senses Côn Đảo.
Các nhà kinh tế cảnh báo giá năng lượng tăng cao sẽ đẩy lạm phát tăng trên khắp châu Âu trong năm nay, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và đe dọa sự phục hồi kinh tế sau đại dịch của khu vực.
Cùng với tình hình dịch COVID-19 từng bước được kiểm soát tốt, hoạt động xuất nhập khẩu có dấu hiệu phục hồi, nhất là khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc.
Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào Thủ đô. Hà Nội cũng báo cáo Thủ tướng để làm việc với các tỉnh thành lân cận để phối hợp quản lý người ra vào Thủ đô.