BBI Mall hầu như không có giao dịch mua bán hàng hóa mà thực chất chỉ là hình thức để một số cá nhân cùng đường dây kêu gọi người dùng nộp tiền vào ứng dụng để hưởng chính sách do công ty đưa ra.
Cựu CEO Cốc Cốc Victor Lavrenko đang muốn bắt tay xây dựng dự án mới mang tên Cốc Cốc AI. Dù vậy, theo CEO Cốc Cốc hiện tại là ông Nguyễn Vũ Anh, ông Victor Lavrenko không có quyền sử dụng thương hiệu Cốc Cốc cho dự án mới của mình vì đã rời công ty.
Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã bắt giữ 6 đối tượng sử dụng web và tạo fanpage để bán vé máy bay cho hàng trăm người, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Theo các chuyên gia, sàn thương mại điện tử Lazada có thể thực hiện đợt IPO riêng biệt, trở nên tự chủ hơn và có khả năng gọi vốn từ bên ngoài sau khi công ty mẹ Alibaba quyết định tái cấu trúc, phân tách thành 6 đơn vị kinh doanh riêng biệt.
Tinder là một cái tên không hề xa lạ với nhiều người Việt. Song, trái với mục đích tốt đẹp ban đầu, ứng dụng này đang trở nên thiếu thiện cảm khi liên tục gặp những lùm xùm không đáng có.
Việt Nam nằm trong nhóm ít bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, nhưng người lao động cũng cần phải chú ý tới việc thay đổi tư duy, bổ sung kiến thức, nâng cao khả năng suy luận để không bị bỏ lại phía sau.
Sau sự rời đi của giám đốc vận hành (COO) Alfan Hendro vào cuối tháng 12/2022, kỳ lân (startup được định giá từ 1 tỷ USD trở lên) Traveloka được cho là đã có ít nhất hai đợt sa thải tại nhiều thị trường ở Đông Nam Á trong vài tháng qua.
Theo báo cáo của Lazada, thương mại điện tử (TMĐT) bền vững đang dần trở thành động lực tăng trưởng kinh tế và phát triển kinh tế số tại Việt Nam. Giai đoạn 2023 - 2025, một số xu hướng phát triển bền vững của TMĐT, cả cũ và mới, sẽ xuất hiện.
Ông lớn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba do tỷ phú Jack Ma đồng sáng lập mới đây đã phát đi thông báo sẽ tách thành 6 đơn vị kinh doanh độc lập, đồng thời hướng tới mục tiêu niêm yết với 5 đơn vị trong số đó.
Trên mạng xã hội, rất nhiều người tỏ ra thích thú và cho rằng nghị sĩ Mỹ đã có một câu hỏi ngây ngô trong màn điều trần của CEO TikTok trước Quốc hội nước này.
Tài liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa Mỹ cho biết Binance đã kiếm được 63 triệu USD tiền phí trong các giao dịch phái sinh trong tháng 8/2020, trong đó 16% được xác định đến từ các khách hàng tại Mỹ.
ByteDance - công ty mẹ của TikTok, có trụ sở ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là một trong những lý do khiến TikTok phải đối mặt với rất nhiều khó khăn tại thị trường Mỹ, nơi ứng dụng này sở hữu hơn 150 triệu người dùng.
Theo báo cáo của Lazada, người Việt đã tiêu trung bình hơn 6 triệu đồng cho việc mua sắm trực tuyến trong năm 2022. Đáng nói, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 20%, thị trường TMĐT Việt Nam cũng được xếp vào nhóm 5 quốc gia có tốc độ tăng trưởng hàng đầu thế giới.
Sau phiên điều trần của CEO TikTok Shou Zi Chew trước Quốc hội Mỹ gần đây, vẫn chưa có một quyết định chính thức nào được đưa ra. Tuy nhiên, TikTok vẫn đang có nguy cơ đối diện với lệnh cấm toàn diện tại Mỹ.
Đây là một trong những trọng tâm trong chiến lược phát triển của Grab khi có thể phát huy sức mạnh của một hệ sinh thái siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Việt Nam.
Mới đây, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam, các nhãn hàng, doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động quảng cáo phải tuân theo các quy định nhằm chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên mạng.
Sau giai đoạn tăng đột biến trong dịch COVID-19, thương mại điện tử tại Việt Nam được dự báo quay về ngưỡng tăng trưởng từ 15% đến 18% trong giai đoạn 2023 - 2025.
Hội đồng điều hành có nhiệm vụ ban hành chiến lược, lộ trình, kế hoạch phát triển của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam và các nhiệm vụ khác liên quan do Chính phủ, Thủ tướng giao.