|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Kỳ lân Sky Mavis sắp bồi hoàn cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ hack trên Axie Infinity

20:17 | 25/06/2022
Chia sẻ
Theo Sky Mavis, người dùng Axie Infinity có thể bắt đầu rút tiền từ ngày 28/6.

Nạn nhân Axie Infinity sắp nhận được bồi hoàn. (Ảnh: CoinQuora).

Những người dùng của trò chơi đình đám Axie Infinity bị ảnh hưởng bởi vụ hack trị giá 620 triệu USD sẽ nhận được tiền bồi hoàn vào ngày 28/6, theo thông tin từ Bloomberg.

Cụ thể, sau khoảng thời gian ba tháng kể từ khi Axie Infinity gặp rắc rối liên quan đến một trong những vụ hack lớn nhất thế giới tiền số, đội ngũ đứng sau tựa game này là Sky Mavis thông báo đã hoàn thiện các công đoạn cuối trước khi khởi động lại Ronin Bridge và người dùng có thể rút tiền kể từ ngày 28/6.

Tuy nhiên, 56.000 mã thông báo ether (ETH), có giá trị tương đương 66 triệu USD, bị thiếu từ kho bạc của tổ chức tự trị phi tập trung (AxieDAO) liên quan đến Axie Infinity vẫn chưa thể khôi phục ngay lập tức.

Theo đội ngũ Sky Mavis, với những người dùng bị thất thoát 1 ETH vào thời điểm xảy ra vụ hack, họ sẽ được bồi hoàn 1 ETH vào thời điểm hiện tại. Dù vậy, kể từ khi xảy ra vụ hack, giá trị của các đồng tiền ảo, bao gồm ETH đã trải qua nhiều biến động. Đa số là sụt giảm nghiêm trọng, đặc biệt sau cú sốc mang tên Luna.

Trước đó, Ronin, mạng blockchain kết nối với Axie Infinity, bị tấn công vào ngày 23/3 song tới ngày 29/3 mới phát hiện ra vấn đề. Hacker đã trộm khoảng 600 triệu USD từ mạng blockchain kết nối với trò chơi ăn khách Axie Infinite. Đây là một trong những vụ tấn công tiền mã hoá lớn nhất tới thời điểm đó, theo Bloomberg.

Các máy tính (các điểm kết nối - node) do Sky Mavis, công ty sở hữu Axie Infinite, vận hành và Axie DAO) hỗ trợ các “cầu nối” (bridge) cho phép người dùng chuyển đổi từ token này sang token khác để sử dụng được trên các mạng khác đã bị tấn công.

Hacker đã tấn công vào Ronin Bridge với giá trị khoảng 173.600 Ether và 25,5 triệu giá trị token USDC bằng hai giao dịch. Vụ tấn công được thực hiện vào hôm 23/3 song mãi đến hôm 29/3 mới được phát hiện, theo Ronin, mạng blockchain vận hành Axie Infinity.

Sau đó, Sky Mavis cho biết đã kêu gọi thành công 150 triệu USD trong một vòng gọi vốn do sàn giao dịch Binance dẫn dắt, theo Nikkei. Số tiền mới kêu gọi được sẽ được dùng để đền bù cho người dùng chịu ảnh hưởng bới vụ tấn công. “Vòng đầu tư mới, cùng với quỹ của Sky Mavis và Axie Infinity, sẽ đảm bảo tất cả người dùng có thể rút và nộp tài sản thoải mái”, Sky Mavis chia sẻ trong một thông cáo báo chí.

Animoca Brands, a16z, Dialectic, Paradigm và Accel cũng tham gia vào vòng đầu tư này. Dù vậy, Sky Mavis không chia sẻ về việc định giá của startup có thay đổi so với vòng đầu tư trước hay không. Trước đó, ở vòng gọi vốn gần nhất, Sky Mavis có giá trị 3 tỷ USD.

Động thái của Sky Mavis là cực kỳ quan trọng ở thời điểm hiện tại để lấy lại niềm tin của người dùng sau khi Axie Infinity trải qua vụ trộm tiền mã hoá làm rúng động của ngành công nghiệp này.

 

Bên cạnh việc gọi vốn, Sky Mavis cũng khẳng định sẽ hợp tác sâu với Binance trong các dự án khác. “Chúng tôi tin rằng Sky Mavis sẽ mang đến nhiều giá trị và tăng trưởng cho toàn ngành và chúng tôi tin rằng viẹc hỗ trợ họ trong việc xử lý vụ việc gần đây là cần thiết”, ông Changpeng Zhao, CEO Binance, chia sẻ.

Doanh Chính

Chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc xanh dù giảm điểm trong phiên, nhóm năng lượng dẫn đầu
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/8 tăng nhẹ khi nhà đầu tư nỗ lực kéo dài đợt hồi phục từ đáy trong hai tháng qua. Dow Jones có lúc mất hơn trăm điểm nhưng đóng cửa vẫn trên tham chiếu.