|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Kỳ lân Sky Mavis công bố 12 dự án mới được người dùng tạo dựng cho hệ sinh thái Axie Infinity

08:45 | 01/06/2022
Chia sẻ
Các team tham gia chương trình này của Sky Mavis sẽ được hỗ trợ tối thiểu 10.000 USD thông qua mã thông báo AXS cũng như một số quyền lợi khác.

Sky Mavis, đơn vị đứng sau tựa game đình đám dựa trên NFT là Axie Infinity, đã công bố 12 dự án được chấp nhận vào Builders Program, nơi giới thiệu nội dung do người dùng tạo dựng vào hệ sinh thái Axie, theo Tech in Asia.

Builders Program đóng vai trò như một phòng thí nghiệm cho các trò chơi và trải nghiệm do cộng đồng tạo ra. Nó nhằm mục đích thưởng cho các nhà phát triển trong cộng đồng, những người giúp củng cố vị trí của cộng đồng Axie Infinity trong việc tạo ra các công cụ và trải nghiệm trò chơi trên nền tảng này.

Những team được chọn tham gia chương trình sẽ nhận được khoản hỗ trợ tối thiểu là 10.000 USD bằng mã thông báo AXS - mã thông báo quản trị của Axie Infinity - cho các dự án của họ; quyền truy cập độc quyền vào các tích hợp công nghệ như Ronin Single-Sign-On và giao dịch ví Ronin; cũng như hướng dẫn từ các nhóm kỹ thuật, thiết kế trò chơi và sản phẩm.

 Axie Infinity là tựa game dựa trên NFT được nhiều người chơi. (Ảnh: Sky Mavis).

Philip La, trưởng nhóm sản phẩm trò chơi tại Axie Infinity cho biết: “Việc cộng đồng cùng nhau sáng tạo giống như “một ngôi sao phía Bắc” dẫn đường cho hệ sinh thái Axie Infinity và sẽ là động lực cơ bản của việc tạo ra giá trị quy mô theo thời gian”.

Các team được chọn cũng sẽ được phép kiếm tiền từ trò chơi của họ bằng cách sử dụng tài sản trí tuệ của Axie Infinity, với mô hình chia sẻ doanh thu nhằm thưởng cho những người cùng góp phần xây dựng hệ sinh thái. Sky Mavis cũng sẽ thúc đẩy các dự án của các nhà xây dựng trong cộng đồng của mình.

Những dự án được chấp nhận vào Builders Program bao gồm: Inter the Dungeon, Defenders of Lunacian Land, Axie To The Moon, Hungry Axie, Axieology, Lunacia Cup, Run Axie Run, AxiePop, Axie Infinity War, Axie Brawl, Mech Infinity và Across Lunacia.

Sky Mavis hiện là một trong số 4 kỳ lân của Việt Nam. Trong đó, Axie Infinity là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất mà đơn vị này vận hành. Tuy nhiên, vào tháng 3, trò chơi này đã vướng phải rắc rối lớn. Cụ thể, hacker đã trộm khoảng 600 triệu USD từ mạng blockchain kết nối với trò chơi ăn khách Axie Infinite. Đây là một trong những vụ tấn công tiền mã hoá lớn nhất tới thời điểm đó, theo Bloomberg.

Hacker đã tấn công vào Ronin Bridge với giá trị khoảng 173.600 Ether và 25,5 triệu giá trị token USDC bằng hai giao dịch. Vụ tấn công được thực hiện vào hôm 23/3 song mãi đến hôm 29/3 mới được phát hiện, theo Ronin, mạng blockchain vận hành Axie Infinity.

Ngay sau đó, phía Sky Mavis cũng đã  kêu gọi thành công 150 triệu USD trong một vòng gọi vốn do sàn giao dịch Binance dẫn dắt, theo Nikkei. Số tiền mới kêu gọi được sẽ được dùng để đền bù cho người dùng chịu ảnh hưởng bới vụ tấn công. “Vòng đầu tư mới, cùng với quỹ của Sky Mavis và Axie Infinity, sẽ đảm bảo tất cả người dùng có thể rút và nộp tài sản thoải mái”, Sky Mavis chia sẻ trong một thông cáo báo chí.

Ông chủ sàn tiền số lớn nhất thế giới Binance là Changpeng Zhao cũng đã không tiếc lời khen ngợi cách xử lý của đội ngũ Sky Mavis khi so sánh với Terraform Labs, đơn vị đứng sau hai đồng tiền số cũng sụp đổ gần đây là Luna và UST, gây ra sự hỗn loạn trên thị trường.

 

“Phản ứng của Terraform Labs khi hai đồng tiền của họ sụp đổ hoàn toàn trái ngược với Axie Infinity khi dự án này bị hack. Họ đã chịu trách nhiệm giải trình, có kế hoạch và chủ động liên lạc với chúng tôi để giải quyết vấn đề. Chúng tôi đã giúp đỡ họ để cả hai có thể vượt qua thời điểm đó”, CEO Binance chia sẻ.

Doanh Chính

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.