|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một nền tảng NFT Việt gọi vốn thành công 4 triệu USD

17:19 | 18/02/2023
Chia sẻ
Nguồn vốn mới này sẽ được đơn vị dùng để mở rộng hệ sinh thái của công ty và hỗ trợ các sản phẩm cũng như dự án Web3 trên toàn cầu.

Theo Tech in Asia, năm 2022 là một năm đầy sóng gió với thị trường NFT, vốn đã chứng kiến sự bùng nổ trong năm 2021. Sau khi phát triển mạnh mẽ vào năm 2021, thị trường NFT đã chứng kiến sự chững lại trong năm 2022, và sự cường điệu đối với các tài sản kỹ thuật số cũng đã biến mất.

Thị trường NFT đối mặt nhiều sóng gió trong năm 2022. (Ảnh: 123RF).

Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, Giang Trần – người sáng lập và Giám đốc điều hành của Aura Network – tin rằng NFT vẫn có chỗ đứng nhất định. Công ty vận hành một nền tảng để thúc đẩy việc áp dụng NFT trên toàn cầu, mới đây đã huy động được 4 triệu USD thông qua một vòng gọi vốn để giúp thực hiện hóa điều đó.

Có trụ sở tại Việt Nam, Aura Network giúp các công ty phát triển các dự án thông qua hệ sinh thái của mình. Nền tảng này nhằm mục đích xây dựng một cửa hàng duy nhất để đúc, đánh giá và giao dịch NFT.

Với nguồn vốn từ vòng gọi vốn mới nhất này, do Hashed và Coin98 Ventures đồng dẫn đầu, Aura Network sẽ sử dụng để mở rộng hệ sinh thái của công ty và hỗ trợ các sản phẩm cũng như dự án Web3 trên toàn cầu. Công ty cũng có kế hoạch sớm phát hành một số sản phẩm mới, với nhiều thông tin hơn sẽ được chia sẻ trong lộ trình năm 2023.

Các dự án blockchain bao gồm GuildFi, Istari Ventures và Republic Crypto cũng đã tham gia vào vòng gọi vốn này của Aura Network cùng với một nhóm các nhà đầu tư thiên thần.

Anh Nguyễn