|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một startup fintech Việt gọi vốn thành công 5,1 triệu USD

15:34 | 14/02/2023
Chia sẻ
Gimo, một startup hoạt động trong lĩnh vực fintech tại Việt Nam, đã gọi vốn thành công 5,1 triệu USD thông qua vòng gọi vốn Series A, qua đó nâng tổng số vốn kêu gọi thành công đến hiện tại lên 7,5 triệu USD.

Mới đây, theo Tech in Asia, một startup fintech Việt Nam có tên GIMO đã gọi vốn thành công 5,1 triệu USD thông qua vòng gọi vốn Series A. Đơn vị dẫn đầu vòng gọi vốn này của GIMO là TNB Aura, một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore.

Cùng tham gia với TNB Aura trong vòng gọi vốn này của GIMO còn có các nhà đầu tư khác bao gồm Interga Partners, Resolution Ventures, ThinkZone, Y Combinator, Blauwpark Partners.

Theo dữ liệu từ Tech in Asia, tính đến thời điểm hiện tại, GIMO đã gọi vốn thành công tổng cộng 7,5 triệu USD thông qua hai vòng gọi vốn. Trước đó, startup fintech này đã gọi vốn thành công 2,4 triệu USD thông qua vòng gọi vốn hạt giống (Seed).

Các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn hạt giống của GIMO trước đó bao gồm Y Combinator, BK Fund, ThinkZone, Blauwpark Partners, Resolution Ventures, TNB Aura, Integra Partners.

Hai nhà đồng sáng lập CEO Nguyễn Anh Quân và CPO Nguyễn Văn Ngọc. (Ảnh: GIMO). 

Hoạt động trong lĩnh vực fintech, startup GIMO chính thức ra mắt vào đầu năm 2021. Ứng dụng GIMO được tích hợp với hệ thống tính lương của doanh nghiệp, giúp người lao động chủ động nhận trước phần lương kiếm được trong tháng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể theo dõi ngày công và thu nhập hàng ngày theo thời gian thực, đồng thời tham khảo những mẹo quản lý tài chính cá nhân hữu ích. GIMO hiện đang cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt cho 35.000 người lao động tại Việt Nam và mục tiêu đạt ngưỡng 180.000 người vào cuối năm 2022.

Nguyễn Anh Quân, CEO GIMO đã có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và quỹ đầu tư, từng làm việc tại Citibank Việt Nam, Phó chủ tịch Leadvisors Capital, IDG Capital và là cổ đông sáng lập của Alpha Partners.

Anh Nguyễn

Chứng khoán Việt lại lao dốc trước giờ khai mạc mùa Euro
Một cách trùng hợp, VN-Index đã giảm điểm sâu trong cả phiên 11/6/2020 và 14/6/2024 (theo giờ Việt Nam), ngay trước khi kỳ bóng đá Euro 2020 và Euro 2024 diễn ra.