|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup thương mại dược phẩm của Việt Nam vừa gọi vốn thành công hơn 33 triệu USD

16:14 | 13/02/2023
Chia sẻ
Buymed, một startup hoạt động ở lĩnh vực thương mại điện tử trong ngành dược phẩm vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series B.

Buymed - công ty phân phối dược phẩm B2B có trụ sở tại TP HCM vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series B do UOB Venture Management dẫn đầu. Startup Việt đã huy động được 33,5 triệu USD cho vòng này, theo Deal Street Asia.

Theo thông tin từ hồ sơ gửi cơ quan quản lý doanh nghiệp Singapore - Accounting and Corporate Regulatory Authority, khoản đầu tư của UOB Venture Management lên tới 28 triệu USD, chia làm hai đợt. Trong khi đó, hai nhà đầu tư còn lại Smilegate Investment đến từ Hàn Quốc (2,5 triệu USD) và Cocoon Capital (3 triệu USD). Đây là hai quỹ đầu tư đã đồng hành cũng BuyMed từ vòng series A.

Trước thông tin trên, chúng tôi đã liên hệ nhưng phía Buymed từ chối bình luận.

Theo giới thiệu, Buymed là một công ty được thành lập để cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Châu Á. Tham vọng của Buymed là tạo ra một cuộc cách mạng để làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở châu Á có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận.

Các nhà đồng sáng lập BuyMed: Hoàng Nguyễn, Peter Nguyễn và Vương Đình Vũ (Từ trái qua phải). (Ảnh: BuyMed).

Buymed hoạt động trong lĩnh vực Health tech, được thành lập tại Singapore vào năm 2018. Startup này được thành lập bởi ông Peter Nguyễn (Chairman Thuocsi.vn), Hoàng Nguyễn (CEO Buymed) và Vương Vũ (COO Thuocsi.vn). Công ty tập trung cung cấp các sản phẩm y tế, thuốc và giải pháp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Hiện Buymed đang điều hành nền tảng B2B Thuocsi.vn, hay buymed.com.kh ở Campuchia. Đây là nền tảng nối các nhà sản xuất với hiệu thuốc và phòng khám. Thuocsi.vn phát triển nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, trung tâm người bán, cổng cung ứng, WMS, POS và dịch vụ hậu cần. Từ tháng 3/2022, Buymed đã triển khai dự án nhà thuốc Circa, tập trung nhiều hơn vào đối tượng khách hàng là người bệnh.

Theo dữ liệu từ Crunchbase, năm 2019, Buymed gọi 500.000 USD trong vòng Seed do VietCapital Ventures và Cocoon Capital dẫn đầu. Sau đó, startup tiếp tục huy động 2,5 triệu USD trong vòng tiếp theo do Cocoon Capital và hai nhà đầu tư khác tham gia.

Đến tháng 1/2021, Buymed tiếp tục gọi thành công 9 triệu USD trong vòng Series B do Smilegate Investment dẫn đầu với sự tham gia của B Capital Group và các nhà đầu tư trước đó là Cocoon Capital, Genesia Ventures, Sequoia Capital và Nextrans.

Thùy Trang

NHNN cho vay nhiều nhất trong 7 năm trên kênh OMO, nâng lãi suất lên 4,25%
Ngày 23/4, NHNN đã có động thái nâng lãi suất và kỳ hạn và quy mô cho vay qua kênh OMO. Trong đó, tổng giá trị cho vay trong phiên đạt mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.