|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một startup công nghệ tài chính Việt gọi vốn thành công 4,6 triệu USD

16:00 | 27/01/2023
Chia sẻ
GIMO, một startup công nghệ tài chính Việt cung cấp giải pháp lương linh hoạt cho doanh nghiệp và người lao động, vừa qua đã gọi vốn thành công 4,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

Công ty khởi nghiệp GIMO, một startup công ty công nghệ tài chính cung cấp giải pháp lương linh hoạt cho doanh nghiệp và người lao động Việt Nam, vừa qua đã huy động được 4,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do công ty đầu tư mạo hiểm TNB Aura, tập trung vào khu vực Đông Nam Á, dẫn đầu, theo hồ sơ pháp lý được DealStreetAsia tổng hợp.

TNB Aura đã đóng góp 3 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất của công ty khởi nghiệp này, theo hồ sơ được gửi lên Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán của Singapore (Accounting and Corporate Regulatory Authority – ACRA).

GIMO gọi vốn thành công 4,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A. (Ảnh: Asia Nikkei).

Integra Partners có trụ sở tại Singapore, là đơn vị đã dẫn đầu vòng gọi vốn trước đó của GIMO vào năm ngoái, cũng tham gia vào vòng gọi vốn Series A, cùng với hai quỹ đầu tư ThinkZone Ventures và Resolution Ventures có trụ sở tại Việt Nam.

GIMO đã huy động được 1,9 triệu USD trong vòng gọi vốn seed-plus do Integra Partners dẫn đầu vào năm 2021. Resolution Ventures, Blauwpark Partners và TNB Aura VN Scout cũng tham gia vào vòng gọi vốn đó.

GIMO sẽ bổ sung đồng sáng lập TNB Aura và đối tác quản lý Charles Wong cũng như đối tác Integra Partners Jennifer Ho vào ban giám đốc của mình, theo hồ sơ được ACRA thu thập.

Các hồ sơ được ACRA thu thập thường chỉ phản ánh nguồn vốn tài trợ vốn chủ sở hữu nhận được cho đến nay trong một vòng gọi vốn, và tổng số tiền mà startup nhận được trong một vòng gọi vốn có thể lớn hơn hoặc có các thành phần khác như nợ.

DealStreetAsia đã tiếp cận công ty khởi nghiệp GIMO để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Chính thức ra mắt vào đầu năm 2021, GIMO cho phép nhân viên truy cập mức lương kiếm được của họ gần như ngay lập tức thông qua một ứng dụng di động được tích hợp với hệ thống bảng lương của công ty. Người dùng cũng có thể theo dõi ngày làm việc và thu nhập hàng ngày của họ, cũng như nhận các mẹo tài chính cá nhân.

Công ty khởi nghiệp cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn từ vòng gọi vốn seed-plus năm 2021 của mình để cải thiện sự ổn định tài chính, thúc đẩy tài chính toàn diện ở khu vực Đông Nam Á, thuê các kỹ sư cao cấp và tích hợp các công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Công nghệ tài chính cung cấp giải pháp lương linh hoạt cho doanh nghiệp và người lao động (EWA) ở Đông Nam Á đã ghi nhận một số giao dịch gây quỹ khởi nghiệp kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Đại dịch và lạm phát đang thúc đẩy nhu cầu về mô hình EWA, vì người lao động đôi khi có những yêu cầu trong việc nhận trước các khoản tiền lương để trang trải một số chi phí tài chính trước ngày lĩnh lương.

Vào tháng 8/2022, một nhà cung cấp EWA khác của Việt Nam là Nano Technologies đã huy động được 6,4 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do công ty đầu tư mạo hiểm Openspace có trụ sở tại Singapore dẫn đầu.

Trong số các giao dịch khác trong lĩnh vực này tại Đông Nam Á, một nền tảng EWA có trụ sở tại Indonesia Wagely đã huy động được khoản đầu tư trị giá 8,3 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do East Ventures (Quỹ tăng trưởng) dẫn đầu, trong khi GajiGesa đã huy động được 6,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do MassMutual Ventures dẫn đầu.

Anh Nguyễn

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.