|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một startup 'vòng đeo đầu' Việt giành giải thưởng tại triển lãm CES 2023

08:49 | 07/01/2023
Chia sẻ
Startup "vòng đeo đầu" Việt này cũng đã chính thức giới thiệu sản phẩm ra toàn cầu trong sáng 7/1 (giờ Việt Nam) trong khuôn khổ triển lãm CES 2023.

Sáng 7/1, theo giờ Việt Nam, trong khuôn khổ triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2023, một startup do đội ngũ nhân sự người Việt phát triển có tên Earable Neuroscience đã ra mắt sản phẩm vòng đeo đầu thông minh FRENZ.

FRENZ được giới thiệu là vòng đeo đầu thông minh sử dụng công nghệ âm thanh truyền qua xương, có ba chức năng quan trọng là mang đến cho người dùng giấc ngủ sâu, sự tập trung sâu và thư giãn sâu thông qua sóng não của người dùng trong thời gian thực.

Ngoài ra, FRENZ cũng được giới thiệu có thể phù hợp để người dùng sử dụng trong khoảng thời gian dài 10 tiếng. Người dùng có thể sử dụng vòng đeo đầu FRENZ khi ngủ, học tập và làm việc, giải trí, ngồi thiền...

Vòng đeo đầu thông minh FRENZ từng giành giải thưởng CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh (Wearable) tại Mỹ vào tháng 11/2022, đưa Earable Neuroscience trở thành đại diện Việt Nam duy nhất chiến thắng hạng mục giải thưởng này. Sản phẩm vòng đeo đầu FRENZ cũng đã nhận được 15 bằng sáng chế toàn cầu sau hơn 8 năm nghiên cứu tại trường Đại học Colorado (Mỹ) và Đại học Oxford (Anh).

Ông Tâm Vũ, giáo sư tại Đại học Colorado (Mỹ), nhà sáng lập kiêm CEO Earable Neuroscience cho biết: “Mỗi năm, 900 triệu thiết bị đeo tiêu dùng được bán ra trên toàn thế giới. Với 60% dân số thế giới mắc các vấn đề liên quan tới giấc ngủ, thế giới đang trải qua một vấn đề nhức nhối về giấc ngủ của con người. Do đó, các sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ nổi lên như một ngành phát triển mạnh và nhanh chóng.

Vào năm 2021, thị trường hỗ trợ giấc ngủ toàn cầu được định giá 64,08 tỷ USD, với mức tăng trưởng là 7,1% dự kiến vào năm 2030. FRENZ ra đời có thể cải thiện giấc ngủ trên toàn thế giới và giải phóng tiềm năng thực sự của con người. Earable mong muốn trở thành công ty khoa học thần kinh công nghệ chuyên sâu giúp cải thiện đáng kể trạng thái tinh thần của con người trên thế giới ở quy mô lớn và khả năng ứng dụng cao”.

Ngoài ông Tâm Vũ, đội ngũ lãnh đạo Earable Neuroscience còn có sự góp mặt của một nhân sự đáng chú ý là bà Đoàn Kiều My, nhà sáng lập YellowBlocks, đồng thời cũng là cựu giám đốc tiếp thị toàn cầu của hãng xe Việt, VinFast, hiện đang giữ chức giám đốc tăng trưởng của Earable Neuroscience.

Bà Đoàn Kiều My trong một buổi giới thiệu sản phẩm. (Ảnh: Earable® Neuroscience).

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết: “Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra rất nhanh, tác động sâu rộng và đa chiều trên phạm vi toàn cầu thì đổi mới sáng tạo là một trong những nhân tố quyết định cho quá trình phát triển nhanh và bền vững của một quốc gia, một vùng lãnh thổ.

Các nguồn lực cần thiết như tài chính, công nghệ, phòng thí nghiệm, khu sản xuất, nguồn nhân lực tài năng, không gian làm việc sẽ tạo bệ phóng cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong như Earable Neuroscience, qua đó đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới, khẳng định trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới sáng tạo thế giới.”

Founder's Fund, công ty đầu tư mạo hiểm với tổng số vốn quản lý hơn 11 tỷ USD đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Earable Neuroscience. Theo ông Keith Rabois, đồng sáng lập Founder's Fund: "Chúng tôi thích những công ty thực sự vượt trội, có tiềm năng thay đổi thế giới. Earable thể hiện được tinh thần này. Chúng tôi tự hào là nhà đầu tư hàng đầu của Earable ngay từ giai đoạn đầu và kỳ vọng được thấy sản phẩm tiếp tục là một cơn sốt trong ngành công nghệ mới nổi về thiết bị đeo dành cho giấc ngủ”.

Nhân dịp ra mắt thị trường toàn cầu, Earable cung cấp ưu đãi với giá trị sản phẩm là $250 (khoảng 6 triệu đồng) thay vì $490 (khoảng 12 triệu đồng). Người dùng có thể tham khảo trên website: www.frenzband.com từ ngày 03/01 đến ngày 15/01 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Anh Nguyễn