|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk muốn biến Twitter thành WeChat thứ hai, mục tiêu có 1 tỷ người dùng

14:12 | 22/06/2022
Chia sẻ
Elon Musk tin rằng việc áp dụng những mô hình như WeChat hay TikTok sẽ giúp ông đưa Twitter chạm mốc 1 tỷ người dùng.

 Elon Musk và tham vọng với Twitter. (Ảnh: Muhammed Selim Korkutata).

Trong buổi họp mặt với các cổ đông Twitter mới đây, tỷ phú Elon Musk đã nêu ra tham vọng của mình với mạng xã hội này. Đáng chú ý, người giàu nhất hành tinh nói rằng ông muốn biến công ty trở thành một nền tảng giống WeChat và TikTok, từ đó giúp ông đạt được mục tiêu Twitter có 1 tỷ người dùng.

Theo đó, khi được hỏi làm cách nào Twitter có thể tăng trưởng người dùng và tăng mức độ tương tác, Elon Musk giải thích rằng Twitter nên cung cấp nhiều tiện ích hơn và đảm bảo “người dùng phải được giải trí và nắm rõ tin tức”.

Người giàu nhất hành tinh nêu ra ví dụ là WeChat, một siêu ứng dụng ở Trung Quốc kết hợp mạng xã hội, thanh toán, trò chơi và thậm chí cả dịch vụ đặt xe. “Không có một ứng dụng nào bên ngoài Trung Quốc sánh được với WeChat. Về cơ bản, ở Trung Quốc, người ta gần như sống trên WeChat. Nếu chúng ta có thể tạo lại điều đó với Twitter, chúng ta sẽ thành công rực rỡ”.

Đáng chú ý, Elon Musk cũng bày tỏ sự thích thú với thuật toán của TikTok, đồng thời ông cho rằng nền tảng này không gây ra sự nhàm chán. “Chúng ta có thể cải tiến Twitter theo cách tương tự để mạng xã hội này trở nên thú vị hơn”, Elon Musk nói. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến việc Twitter có khả năng hiển thị tin tức tốt hơn.

“Tôi nghĩ Twitter có thể tốt hơn nhiều trong việc thông báo cho mọi người về các vấn đề nghiêm trọng”.

Trong cuộc họp lần này, Elon Musk nhắc lại quan điểm ông muốn Twitter tập trung nhiều hơn vào đăng ký và thanh toán, gợi ý rằng mọi người nên trả tiền để được xác minh tài khoản. Vị tỷ phú cũng không quên nhắc tới việc muốn truy quét bot ảo và thư rác.

Đây là vấn đề rào cản trong thương vụ thâu tóm Twitter khi Elon Musk muốn mạng xã hội này chứng minh số tài khoản ảo chiếm dưới 5% người dùng của họ. Ngoài ra, Elon Musk cũng không loại trừ khả năng Twitter có thể sẽ sa thải nhân sự sau khi thương vụ được hoàn thành.

"Chúng ta cần kiếm nhiều hơn số tiền được chi tiêu. Thực ra, tôi không nên nói “chúng ta” bởi giao dịch vẫn chưa được hoàn tất", Elon Musk nói với những người tham dự cuộc họp giữa ông và các nhân viên Twitter. 

Elon Musk cũng nói rằng công ty sẽ phải "hợp lý hóa" số lượng nhân viên của mình và lặp lại những tuyên bố tương tự về hình thức làm việc từ xa mà ông đã thực hiện tại công ty của mình, Tesla.

"Thiên hướng chắc chắn cần phải hướng tới làm việc trực tiếp. Tuy nhiên, nếu ai đó có lý do bất khả kháng, họ có thể làm việc tại nhà", ông nói. Được biết, kể từ khi đại dịch bùng phát, Twitter đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn.

Doanh Chính

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.