|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Dừng cho phép người dùng rút tiền, Celsius lại tiếp tục xin thêm thời gian để giải quyết vấn đề

15:45 | 21/06/2022
Chia sẻ
Nhằm đối phó với những biến động liên tiếp, nền tảng cho vay tiền số Celsius đã lên tiếng yêu cầu người dùng cho thêm thời gian để nền tảng này tập trung xử lý, sau khi họ chặn quyền rút tiền của khách hàng.

 Celsius đề nghị khách hàng cho thêm thời gian để tập trung giải quyết các vấn đề. (Ảnh: Bloomberg).

Nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius mới đây đã yêu cầu người dùng cho thêm thời gian để công ty ổn định thanh khoản cũng như hoạt động, sau khi áp lực thị trường đã khiếnCelsius chặn quyền rút tiền của khách hàng, theo CNBC.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hàng tỷ USD giá trị bị xóa sổ trong vài tuần qua. Cuối tuần trước, giá đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới - bitcoin đã giảm xuống dưới 20.000 USD.

Celsius là nền tảng luôn nêu cao khẩu hiệu chống lại ngân hàng truyền thống, họ cung cấp những khoản lãi suất cao cho những người dùng gửi tiền điện tử vào nền tảng của công ty. Celsius sẽ hoạt động như là bên trung gian cho các tổ chức khác vay nhằm tạo ra lợi nhuận.

Tuần trước, công ty đã tạm dừng rút tiền cho khách hàng do "điều kiện thị trường khắc nghiệt." Hôm 20/6, Celcius đã yêu cầu khách hàng thêm thời gian để giải quyết tình hình.

“Chúng tôi muốn cộng đồng biết rằng mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục ổn định tính thanh khoản và hoạt động của công ty. Quá trình này sẽ mất thời gian," Celsius cho biết trong một bài đăng trên blog.

“Chúng tôi duy trì một cuộc đối thoại cởi mở với các cơ quan quản lý. Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng liên quan đến việc tạm dừng này (hoạt động rút tiền) và công ty chúng tôi quyết tâm tìm ra giải pháp", công ty thông báo.

Celsius cũng thông báo công ty sẽ dừng hai kênh Twitter Spaces và Ask Me Anything trên Reddit để tập trung vào việc giải quyết những khó khăn hiện tại, đồng thời tìm cách hoàn thành trách nhiệm của nền tảng này với cộng đồng.

Sự hỗn loạn tiền điện tử bắt đầu khi đồng stablecoin TerraUSD, không duy trì được tỷ giá đồng USD vào tháng trước, dẫn tới cú sập thảm họa của LUNA - một đồng tiền số cùng hệ sinh thái Terra, nơi đóng vai trò là một nhân tố quan trọng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, một lĩnh vực của ngành đang tìm cách loại bỏ các trung gian tập trung như ngân hàng, theo Financial Times.

Doanh Chính

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.