Chứng khoán MayBank Kim Eng (MBKE) dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 6,7% vào năm 2022 với lạm phát sẽ duy trì ở mức ổn định dưới 4%. Sự điều chỉnh đang diễn ra cho thấy thời gian để nhà đầu tư tích lũy vị thế đối với những cổ phiếu khả quan cho năm 2022.
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN30-Index vẫn có thể tiếp tục quá trình hồi phục nhưng diễn biến sẽ chậm và khó khăn do vùng cản 1.540 điểm vẫn là vùng tiềm ẩn áp lực bán lớn.
Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù cơ hội mở rộng thêm nhịp tăng điểm trong phiên kế tiếp vẫn được duy trì, nhưng chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc do áp lực bán cân bằng lại tỷ trọng gia tăng.
Với việc đà hồi phục của VN-Index được kéo dài, giao dịch khối ngoại quay lại trạng thái bán ròng sau nhịp mua gom trong hai phiên trước đó. Nhóm này rút ròng hơn 120 tỷ đồng trên toàn sàn, đồng thời mua gom chủ yếu bộ ba cổ phiếu VIC, VHM, VRE.
MASVN dự phóng hầu hết các ngành sẽ tăng trưởng tốt trong năm 2022, với mức dự phóng EPS tăng trưởng 24% trong năm 2022. Công ty chứng khoán này cũng dự phóng VN-Index năm 2022 khoảng 1.700 điểm trong kịch bản cơ sở, tăng 15% so với mức đóng cửa cuối tháng 11/2021.
Thị trường lấy lại động lực tăng về cuối phiên nhờ lực kéo từ các mã vốn hóa lớn như TPB, GAS, NVL, VCB và HVN. Tại chiều giảm giá, VIC cùng VHM là hai mã kìm hãm đà tăng của thị trường.
Bên cạnh số tiền phạt 600 triệu đồng, Apec Group bị buộc thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng.
Nhà đầu tư tưởng rằng mình là cổ đông của các tập đoàn lừng danh Trung Quốc như Tencent, Alibaba hay Didi, nhưng hóa ra chỉ sở hữu một công ty vỏ bọc không có nhân viên, không có tài sản, không có lợi nhuận.
Trong phiên VN-Index lấy lại hoàn toàn điểm số đã mất trong phiên trước đó, giao dịch của NĐT cá nhân trở lại với lực cầu nâng đỡ thị trường. Cụ thể, nhóm này chuyển hướng mua ròng 205,2 tỷ đồng với tâm điểm rót vốn là cổ phiếu thép.
Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh trong phiên 7/12 nhưng không đủ đề bù đắp thiệt hại của các phiên giảm sâu trước đó, đa số cổ phiếu vẫn đang thấp hơn giá T-3.
Bà Võ Thị Mỹ Hạnh, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc HAGL, đăng ký mua 300.000 cổ phiếu HAG từ ngày 10/12/2021 đến 8/1/2022. Số tiền ước phải chi ra là gần 2,8 tỷ đồng.
Theo nhận định của CTCK, VN30-Index cũng hồi trên vùng 1.500 điểm và đóng cửa ở mức cao trong phiên nên quán tính hồi phục vẫn còn. Tuy nhiên, nhịp hồi phục sắp tới sẽ chậm và khó khăn do vùng cản gần 1.540 điểm vẫn đang tiềm ẩn áp lực bán lớn.
Theo thông tin chúng tôi nhận được, Công ty Cố phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) đã nộp hồ sơ chuyển từ giao dịch trên UPCOM sang niêm yết tại Sở Giao dịch TP HCM (HOSE) vào ngày 2/12. Đây là bước đi chiến lược dựa trên kết quả kinh doanh ấn tượng, hứa hẹn sẽ thiết lập vị thế mới cho CSI trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Trong phiên thị trường bật tăng và lấy lại điểm số đã đánh mất, giao dịch khối ngoại duy trì tích cực khi nhóm này đồng loạt mua ròng hơn 300 tỷ đồng tại sàn HOSE và HNX. Tâm điểm là giao dịch mua ròng hơn trăm tỷ đồng mã VHM của CTCP Vinhomes.
Bên cạnh các thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản hay Mỹ, nhiều quốc gia ASEAN cũng ghi nhận kim ngạch xuất khẩu sang Việt Nam đạt mức cao, chủ yếu ở nhóm máy móc, linh kiện, nguyên liệu và năng lượng phục vụ sản xuất.