|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng phân hoá, HDB hút dòng tiền ngoại

16:01 | 17/08/2022
Chia sẻ
Cổ phiếu HDB giao dịch tích cực ngay từ đầu phiên nhờ lực cầu mạnh mẽ từ khối ngoại, tương đương quy mô mua ròng gần 83 tỷ đồng. Tính chung một tuần trở lại đây, mã này đã được khối này gom tới 240 tỷ đồng.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, dòng tiền vẫn tỏ ra dè dặt, tuy nhiên với sự hỗ trợ của một số bluechip, VN-Index vẫn duy trì sắc xanh và đang trên đà tiến đến vùng cản 1.280 điểm. Trong phiên liên tục xuất hiện áp lực bán khiến chỉ số bị đẩy về giá tham chiếu và kết phiên trong sắc xanh nhẹ.

Nhóm ngân hàng lúc đầu có đà tăng khá tốt và lan tỏa đồng đều, sau đó đã bắt đầu phân hóa và sắc đỏ dần chiếm ưu thế. Tại chiều tăng chỉ còn ghi nhận 9 mã tăng giá, trong đó MBB và HDB tiếp tục duy trì phong độ và tăng mạnh với tỷ lệ tương ứng 1,8% và 1,5%. Ngoài ra còn một số mã bluechip khác như TCB, ACB, MSB trong khi 3 mã đứng giá tham chiếu gồm EIB, VPB và VCB.

Ngược lại, các cổ phiếu trong danh sách giảm giá giao dịch với biên độ không quá đáng kể, cao nhất là cổ phiếu SHB với 1,3%. Theo sau là các mã khác như LPB, BID, VIB, STB, TPB, CTG...

Thanh khoản của nhóm ngân hàng chỉ nhỉnh hơn so với phiên giao dịch trước, đạt 2.145 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh. Cổ phiếu giao dịch sôi động nhất là mã MBB với 15,4 triệu đơn vị, kế đến là SHB, STB, VPB...

Trong khi đó, kênh giao dịch thoả thuận tiếp tục ghi nhận hơn gần 3.000 tỷ đồng cổ phiếu được sang tay, tâm điểm vẫn thuộc về mã SHB với hơn 17,8 triệu cp, tương đương 130 tỷ đồng.

Sau khi chững lại đà mua ròng trong phiên hôm qua, khối ngoại đẩy mạnh giải ngân hơn 116 tỷ đồng vào cổ phiếu ngân hàng. Trong đó, HDB là mã được nhà đầu tư nước ngoài săn đón nhiều nhất. Cụ thể, cổ phiếu này giao dịch tích cực nhờ lực cầu mạnh mẽ từ khối ngoại, tương đương gần 83 tỷ đồng. Tính chung một tuần trở lại đây, mã này đã được mua ròng tới 240 tỷ đồng. 

 

Bảo Ngọc