|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 6/9: HPG, FRT, GIL, TNG

18:00 | 16/08/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: HPG (Tập đoàn Hòa Phát), FRT (FPT Retail), GIL (Gilimex) và TNG (Đầu tư và Thương mại TNG).

 (Ảnh: Thu Thảo).

FRT - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 103

- Hỗ trợ ngắn hạn: 94

- Kháng cự trung hạn: 115

- Hỗ trợ trung hạn: 82,5

Phân tích:

FRT vượt lên trên MA(50) ngày với khối lượng tăng trên trung bình 20 phiên. Như vậy, FRT có thể hướng lên vùng 103 ở nhịp tăng hiện tại trong khi khu vực 94 là hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh xảy ra.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FRT. (Nguồn: TradingView). 

GIL - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD nằm trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng

Phân tích:

GIL có một phiên tăng điểm tốt cùng thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI tiếp tục cho thấy xu hướng tích cực, đường giá cổ phiếu hiện ở trên đường MA20 và MA50 tuy nhiên đường MA20 vẫn ở dưới MA50.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GIL. (Nguồn: BSC).

TNG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 34

- Hỗ trợ ngắn hạn: 30

- Kháng cự trung hạn: 36

- Hỗ trợ trung hạn: 28

Phân tích:

TNG đang đi lên trong đường Linear Regression cho thấy xu hướng tăng trung hạn vẫn duy trì. Đồng thời, giá đang ở sóng 5 trung hạn với mục tiêu gần là khu vực 34 - 36.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TNG. (Nguồn: TradingView).  

HPG - Triển vọng tiêu thụ trong dài hạn khả quan

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Phân tích:

BSC duy trì khuyến nghị mua cổ phiếu HPG nhưng điều chỉnh hạ giá mục tiêu 1 năm về mức 42.100 đồng/cp, tương đương upside 27% so với giá ngày 7/6. Nhóm phân tích sử dụng 2 phương pháp định giá PE và EV/EBITDA, có điều chỉnh mức mục tiêu P/E = 7,0x và EV/EBITDA = 5,5x so với mục tiêu trong báo cáo trước, phản ánh thị trường đã chiết khấu sâu trước rủi ro lạm phát và sức cầu suy giảm.

So với báo cáo trước, các nhà phân tích của BSC điều chỉnh dự báo doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của HPG trong năm 2022 lần lượt ở mức 171.798 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế giảm 20% so với cùng kỳ còn 27.576 tỷ đồng, EPS forward đạt 6.154 đồng/cp.

BSC giữ nguyên dự báo (i) Tổng sản lượng tiêu thụ thép các loại tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng điều chỉnh giả định giá thép và giá nguyên liệu dựa trên biến động thực tế trong 5 tháng đầu năm 2022, (ii) Giá thép dài tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, (iii) Giá thép dẹt tăng 5%, (iv) Giá quặng sắt giảm 25% và giá than tăng 100%.

Nhóm phân tích đưa ra quan điểm đầu tư là triển vọng tiêu thụ trong dài hạn khả quan nhờ lợi thế về quy mô sản xuất lớn và khép kín giúp tiết giảm tốt các loại chi phí; dư địa nhu cầu của thị trường còn nhiều và định giá rẻ so với vị thế doanh nghiệp và tiềm năng trong dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo