|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 16/8: BID, FRT, ANV

18:30 | 15/08/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: BID (BIDV), FRT (FPT Retail), ANV (Nam Việt).

BID - Tích cực

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

BID sau liên tiếp 5 phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp đã có tín hiệu kỹ thuật với một cây nến Marubozu xanh từ đường MA200, cho thấy xu hướng tăng giá dài hạn của BID vẫn được duy trì. Cổ phiếu cũng có tín hiệu giải ngân mua mới khi đường EMA34 đang cắt EMA89 đi lên và dòng tiền tại nhóm ngân hàng duy trì diễn biến khá khởi sắc.

Bên cạnh đó, tín hiệu từ các chỉ báo động lượng như RSI, Stochastic hay chỉ báo dòng tiền tương đối tích cực. Vì vậy, nhà đầu tư có thể mua vào ở vùng giá hiện tại, hướng tới vùng giá mục tiêu 46.000đ/cp. Cắt lỗ khi giá xuống dưới 37.000đ/cp.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LHG theo tuần. (Nguồn: FTS). 

FRT - Dư địa tăng giá của cổ phiếu không còn nhiều 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số YS30 đóng cửa tăng 1,8% với khối lượng giao dịch giảm mạnh dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền suy yếu. Đồng thời, đồ thị giá tăng sát mức kháng cự 127,5 điểm cho nên đồ thị giá có thể sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự này trong phiên giao dịch đầu tuần. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của Chứng khoán Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu cảnh báo mua cổ phiếu FRT, nhưng mức sức mạnh giá của FRT ở mức 98 điểm cho nên dư địa tăng giá của cổ phiếu không còn nhiều và các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua mới cổ phiếu này.

 Đồ thị kỹ thuật FRT. (Nguồn: TradingView).

ANV - Để ngỏ pha biến động tăng giá mới 

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xác nhận vai trò hỗ trợ của EMA 20 tuần, ANV để ngỏ đà tăng giá mới.

- Tín hiệu hoàn thiện mô hình đáy kép 1 tháng gần nhất giúp cổ phiếu đảo chiều pha biến động giảm từ vùng đỉnh tháng 6/2022.

- Đường giá giao cắt lên khỏi cặp đường EMA (20) và (60). Chỉ báo MACD và mức Zero-lines phát đi tín hiệu báo mua, củng cố kỳ vọng pha tăng giá mới.

- Mục tiêu đà tăng ngắn hạn được xác định tại mức 60.000 đồng, tương ứng mức Fibonacci retracement 78,6% cho nhịp giảm 2 tháng gần nhất. 

Phân tích:

Theo quan sát, biến động ngắn hạn của nhóm ngành thủy sản trong phiên giao dịch 12/8 đang có những dấu hiệu cải thiện. Độ rộng nhóm ngành nghiêng về phía chiều tăng, thanh khoản tích cực đã xuất hiện trên những mã cổ phiếu VHC, ANV.

Trên cơ sở đồ thị giá ANV hoàn thiện mô hình đảo chiều và thu hút dòng tiền 2 tuần gần nhất, cổ phiếu mở ra kỳ vọng xuất hiện pha tăng theo quy luật xu hướng sẵn có. Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế mua đối với cổ phiếu ANV cho tầm nhìn ngắn hạn.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ANV theo tuần. (Nguồn: FTS). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo