|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/8: Tiếp tục tiến lên lấp gap ở vùng quanh ngưỡng 1.285

19:00 | 16/08/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên tới, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên lấp gap ở vùng quanh ngưỡng 1.285, dù vậy nhà đầu tư cần giao dịch cẩn trọng trước áp lực chốt lời.

Gap tăng điểm hôm qua khiến thị trường có chút e dè trong phiên hôm nay. Sau một phiên giao dịch giằng co, VN-Index đóng cửa gần như không thay đổi, dừng chân khi đối mặt với kháng cự 1.275.

9/19 ngành tăng điểm, trong đó nhóm tài nguyên cơ bản, dầu khí có mức tăng mạnh nhất. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Cây nến Doji xuất hiện trong phiên hôm nay thể hiện sự lưỡng lự khi VN-Index đã bước vào vùng quá mua, tuy nhiên chỉ số vẫn duy trì sắc xanh tích cực. 

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/8:

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp và hình thành mẫu nến spinning top về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng về cuối phiên tiếp giúp cho chỉ số tránh được nhịp giảm sâu.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn hiện hữu, vùng cản gần quanh 127x sẽ tiếp tục gây áp lực rung lắc lên chỉ số và rủi ro điều chỉnh sẽ càng trở nên rõ nét hơn nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh các quyết định mua đuổi, linh hoạt bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự và chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên lấp gap ở vùng quanh ngưỡng 1.285, dù vậy nhà đầu tư cần giao dịch cẩn trọng trước áp lực chốt lời.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Nhịp tăng của thị trường tạm thời chững lại trước tình trạng lực cầu giá cao vẫn đang thận trọng. Tuy nhiên, điểm tích cực trong phiên là thị trường được hỗ trợ và hồi phục trở lại vùng giá xanh vào giai đoạn cuối phiên. Điều này cho thấy, diễn biến thị trường vẫn đang tạm nghiêng về hướng tăng điểm.

Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục dần tăng trong thời gian tới và kiểm tra vùng cản 1.280 – 1.300 điểm của VN-Index, nhưng cũng cần lưu ý lực cung sẽ càng tăng áp lực khi thị trường tiến đến những điểm cao mới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường nhưng nên hạn chế mua đuổi và trong trạng thái chờ chốt lời. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/10: Tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn trước khi hồi phục trở lại.