Đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá cao công tác ứng phó của Việt Nam đối với virus corona chủng mới, nhưng vẫn kêu gọi duy trì sự chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống dịch lan rộng.
Ảnh hưởng của virus ở Trung Quốc thấy rõ nhất ở sức mua tiêu dùng trong nước và ngành du lịch của nước này trong hai tháng qua và thiệt hại sẽ còn gia tăng trong thời gian tới.
Ngày 22/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết quốc gia này đang cân nhắc sử dụng thuốc Avigan, điều trị cúm, do Tập đoàn Fujifilm Holdings phát triển để điều trị COVID-19.
Các nhà máy tại Trung Quốc đang sản xuất hàng nghìn tấn thuốc có tên “nấm zombie xanh" để giúp các nước châu Phi chống lại đại dịch châu chấu hoành hành và cũng để phòng trường hợp nạn côn trùng này lan đến Trung Quốc. Ngoài nấm, đất nước tỉ dân tự tin còn nhiều công cụ đặc trị khác.
Ghi nhận vào sáng nay, toàn Trung Quốc đại lục có thêm 641 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên thành 76.929 và 96 ca tử vong, nâng tổng số ca lên 2.441 người.
G20 ngày 22/2 bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày tại Riyadh, thủ đô của Saudi Arabia để thảo luận về nền kinh tế toàn cầu và rủi ro từ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Thông tin được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, sáng 22/2.
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong thời gian tới, xâm nhập mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tiếp tục diễn ra và tăng cao trong các đợt triều cường.
Nhóm vận động tranh cử của tỉ phú Michael Bloomberg đã "bơm" 25,7 triệu USD cho hãng công nghệ Hawkfish kể từ sau khi ông đăng kí tham gia cuộc đua vào vị trí ứng viên đại diện cho đảng Dân chủ.
Nhiều chuyên gia cảnh báo nền kinh tế Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ suy thoái với việc tốc độ tăng trưởng GDP quí 1/2020 tiếp tục suy giảm vì virus Covid-19.