Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã lên án chính sách ngoại giao vắc xin của Trung Quốc và cảnh báo các nước không nên chơi trò chính trị với sức khỏe của người dân.
Bộ trưởng Y tế cho biết đến nay, Việt Nam không có bất cứ trường hợp nào bị đông máu sau tiêm vắc xin COVID-19 AstraZeneca. Vì vậy, các cơ sở y tế tiếp tục tổ chức tiêm loại vắc xin này.
Cấu trúc phát triển không gian của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040 được chia thành 5 khu vực chính gồm Khu trung tâm TP Móng Cái, Khu vực Hải Hà, Trung tâm dịch vụ tích hợp,...
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vắc xin” và giao thương có sự kiểm soát.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng những quan chức Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt đã "làm giảm mức độ tự chủ cao của Hong Kong". Lệnh trừng phạt được ông Blinken thông báo trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc sắp có cuộc họp ngoại giao cấp cao ở Alaska.
Bộ Y tế đang đàm phán với Pfizer, Johnson & Johnson, Modema, Sputnik-V để đa dạng hoá nguồn cung, đồng thời thúc đẩy tiến độ nghiên cứu, phát triển vắc xin COVID-19 trong nước.
Dịch COVID-19 đã có những tác động đến nền kinh tế và thị trường hàng hóa trên toàn cầu; trong đó có Việt Nam. Giá cả trong nước sẽ tiếp tục biến động và gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn vào biến động của giá nguyên, nhiên vật liệu trên thị trường thế giới.
Tính đến cuối giờ chiều 16/3, Việt Nam đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 20.695 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh...
Thời gian qua, cơ quan thuế đã phát hiện nhiều trường hợp cá nhân có thu nhập rất lớn từ kinh doanh qua mạng hoặc phát sinh doanh thu từ YouTube cá nhân nhưng không kê khai thuế.
Đây là một trong những điểm đáng chú ý trong Kế hoạch phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không năm 2021 Cục Hàng không Việt Nam ban hành.
Đại sứ quán Trung Quốc tại một số quốc gia đã đưa ra thông báo cho biết nước này sẽ mở đơn xin cấp thị thực cho những người đã tiêm vắc xin COVID-19 do nước này sản xuất.
Vừa ban hành gói giải cứu COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD, Tổng thống Biden đã gấp rút chuyển sang dự luật chi tiêu mới để tu sửa hệ thống cầu đường, sân bay trên khắp nước Mỹ và rót hàng tỷ USD vào các dự án mới như Internet băng thông rộng.
Quy hoạch đặt mục tiêu phát triển, xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.
Các quốc gia Đan Mạch, Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha... mới đây đã đình chỉ tiêm vắc xin AstraZeneca sau khi phát hiện các trường hợp xuất hiện các cục máu đông sau khi tiêm chủng.
Theo đó, giá vàng SJC chiều mua vào - bán ra lần lượt ở mức 86,7 - 89,9 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều so với ngày hôm qua.