Sáng nay (26/11), tỷ giá USD trong nước ghi nhận một số biến động giảm tại các ngân hàng so với giá cùng giờ hôm qua. Riêng giá bán tự do vẫn tăng đáng kể tính đến đầu giờ hôm nay.
Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng bảng Anh tăng giá sau khi kết quả khảo sát cho thấy Đảng Bảo thủ Anh có khả năng chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12. Các đồng đô la Úc và New Zealand cũng tăng sau loạt tín hiệu tích cực mới từ đàm phán thương mại hồi cuối tuần qua.
Sự phát triển của các hoạt động cho vay ứng dụng công nghệ cao như cho vay ngang hàng là một xu thế khó tránh khỏi nhưng nó cũng tạo ra nhiều rủi ro cho người dùng và thách thức giám sát đối với các cơ quan quản lí.
Hôm nay (25/11), tỷ giá các đồng tiền hầu như ổn định trong ngày ở cả hai chiều mua và bán tại nhiều ngân hàng so với tỷ giá ngày hôm qua, trừ số ít ngân hàng có tăng nhẹ tỷ giá ngoại tệ sáng đầu tuần.
Thái Lan đang cố gắng kéo giá đồng baht, từ mức cao nhất trong vòng 6 năm qua, đi xuống giữa bối cảnh sự mạnh lên của đồng tiền này đang đe dọa các ngành công nghiệp và du lịch của đất nước.
Mặc dù tuần giao dịch sẽ rút ngắn do thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn, nhà đầu tư khó có thể rời mắt khỏi diễn biến đàm phán thương mại Mỹ - Trung, đặc biệt là khi dự luật Hong Kong đang ngày càng gây sức ép lớn trên bàn đàm phán.
Theo Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, mặt trước của mỗi đồng tiền xu có quốc huy của Trung Quốc, và mặt còn lại có hình một con chuột - biểu trưng cho năm Tý.
Bà Christine Lagarde cho rằng chính sách tiền tệ "cực kì linh hoạt" của ECB sẽ đạt mục tiêu nhanh hơn với ít tác dụng phụ hơn nếu các nước thành viên Eurozone áp dụng chính sách tài khóa bổ trợ.
Trên thị trường ngoại hối hôm nay, hầu hết cặp tiền lớn đều ít biến động do ảnh hưởng từ loạt thông điệp trái chiều về tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung.
Hôm nay (22/11), tỷ giá các đồng tiền như yên Nhật, đô la Úc, bath Thái, bảng Anh, ... có nhiều biến động trái chiều trong ngày giữa các ngân hàng so với tỷ giá ngày hôm qua.
Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Trung Quốc đang chuẩn bị cho ra mắt đồng tiền kỹ thuật số sẽ "châm ngòi" cuộc chạy đua phát hành đồng tiền này trên toàn cầu.
Chủ tịch ADB Takehiko Nakao cho rằng cơ chế đánh giá hiện nay chỉ cho phép các nước nhận được các khoản vay theo thị trường, không phản ánh được mức độ đa dạng giữa các nước về thu nhập.
Sáng nay (22/11), tỷ giá USD trong nước ghi nhận những điều chỉnh đáng kể sau khi đã giảm tại nhiều ngân hàng vào hôm qua trong bối cảnh USD quốc tế đang trên đà suy giảm.
Đồng USD đã xuống giá sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Fed được công bố. Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng leo thang sau khi có nhiều tin tức cho biết Tổng thống Trump có thể sẽ kí dự luật ủng hộ người biểu tình Hong Kong.
Theo dự báo của một số công ty chứng khoán, sau phiên giảm mạnh ngày 13/7, VN-Index có thể tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên 14/7 và kiểm định vùng hỗ trợ 1.775 - 1.800 điểm.