Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 7/1: Tỷ giá USD trong nước tăng nhẹ

07:11 | 07/01/2020

Chia sẻ

Sáng nay (7/1), tỷ giá USD trong nước chứng kiến sự tăng nhẹ tại một số ngân hàng so với phiên sáng hôm qua trong bối cảnh đồng USD quốc tế vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi do lo ngại về xung đột ngày càng lớn tại Trung Đông.

Tỷ giá USD trung tâm tiếp tục tăng

Xem thêm: Tỷ giá usd hôm nay ngày 08/01

Tỷ giá trung tâm hôm nay (7/1) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.174 VND/USD, tăng 7 đồng so với mức giá ngày hôm qua.

Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.479 - 23.869 VND/USD. Tỷ giá USD mua - bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng tăng 7 đồng ở giá bán, niêm yết ở mức 23.175 - 23.819 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 7/1: Tỷ giá USD trong nước tăng nhẹ - Ảnh 1.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước ngày 7/1 (Nguồn: PV tổng hợp)

Giá USD trong nước đã chứng kiến một vài biến động tại các ngân hàng sáng nay. VietinBank và Techcombank đã giảm lần lượt 2 và 1 đồng ở cả hai chiều mua bán trong khi Sacombank lại tăng nhẹ 1 đồng so với tỷ giá cuối phiên hôm qua, tức đã tăng 5 đồng so với giá phiên sáng cùng ngày.

Các ngân hàng còn lại được khảo sát đều không thay đổi tỷ giá USD so với mức giá đóng cửa trước đó.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.076 – 23.110 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.220 – 23.238 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV và Eximbank. Eximbank cũng là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Thị trường "chợ đen" sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.170 - 23.180 VND/USD, không đổi so với giá khảo sát cùng giờ hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay 7/1: Chưa có dấu hiệu phục hồi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD-Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,22% xuống 96,312 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1195. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,04% lên 1.3171.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 108,39.

Thứ Hai (6/1), tỷ giá USD đã tăng giá so với đồng yen Nhật Bản, nhưng vẫn yếu hơn so với đồng franc Thụy Sĩ vì tâm lý thị trường đang tỏ ra thận trọng trong bối cảnh lo ngại về sự leo thang ngày càng lớn xung đột tại Trung Đông sau khi Mỹ tiêu diệt chỉ huy quân sự cấp cao của Iran.

Trước đó, đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ đã tăng trong phiên sau khi tâm lí đầu tư an toàn chiếm ưu thế kéo dài sau khi Thiếu tướng Iran Qassem Soleimani của Iran thiêt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ vào đoàn xe của ông tại sân bay Baghdad.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo về một sự đáp trả mạnh mẽ nếu Iran có động thái trả đũa, trong khi chỉ huy thay thế của Iran đã tuyên bố sẽ trục xuất người dân Mỹ khỏi khu vực của đất nước Trung Đông này.

Hôm 5/1, Iran tỏ ra xa rời thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc thế giới và tuyên bố họ vẫn hợp tác với cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc nhưng sẽ tiếp tục công việc làm giàu uranium của họ.

Hiện tại, tỷ giá EUR/USD, cặp tiền được giao dịch nhiều nhất, tương đối ổn định, điều này cho thấy các nhà đầu tư chưa có nhiều động thái để gia tăng sự bảo vệ danh mục đầu tư của họ bằng cách mua các loại tiền tệ khác.

Đồng bạc xanh đôi khi được coi là một tài sản an toàn do hầu hết các ngân hàng trung ương đều coi đó là tiền tệ dự trữ chính của họ và một lượng lớn các công ty toàn cầu giao dịch bằng USD.

Trong khi đó, tiền tệ nhạy cảm với rủi ro toàn cầu đang suy yếu, bao gồm đồng đô la Úc, đô la New Zealand và đồng crown Thụy Điển.

Đồng bảng Anh đã tăng trước khi các nhà lập pháp Anh dự định sẽ quay trở lại tranh luận về thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Boris Johnson đã đồng ý với Brussels, theo Reuters.

Dương Dương - Ngọc Huyền