Tài chính

Tỷ giá USD hôm nay 8/1: Đồng USD phục hồi nhờ dữ liệu kinh tế tích cực

07:31 | 08/01/2020

Chia sẻ

Tỷ giá USD sáng nay (8/1) chứng kiến sự điều chỉnh tại một số ngân hàng so với hôm qua trong bối cảnh đồng USD quốc tế đang có dấu hiệu phục hồi nhờ dữ liệu kinh tế tích cực.

Tỷ giá USD trung tâm giảm mạnh

Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay 9/1

Tỷ giá trung tâm hôm nay (8/1) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.165 VND/USD, giảm 9 đồng so với mức giá ngày hôm qua.

Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.470 - 23.860 VND/USD. Tỷ giá USD mua - bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng giảm 9 đồng ở giá bán, niêm yết ở mức 23.175 - 23.810 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 8/1: Tỷ giá USD trong nước biến động nhẹ - Ảnh 1.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước ngày 8/1 (Nguồn: PV tổng hợp)

Giá USD trong nước đã chứng kiến một vài biến động tại các ngân hàng tính đến sáng nay. VietinBank đã giảm 1 đồng ở cả hai chiều mua bán trong khi Techcombank và Sacombank lại tăng nhẹ 1 đồng so với tỷ giá đóng cửa trước đó.

Riêng Vietcombank đã tăng 5 đồng ở cả hai chiều giá khi kết thúc phiên hôm qua. Các ngân hàng còn lại được khảo sát đều không thay đổi tỷ giá USD niêm yết.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.074 – 23.110 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.220 – 23.236 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV và Eximbank. Eximbank cũng là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Thị trường "chợ đen" sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.170 - 23.180 VND/USD, không đổi so với giá khảo sát hai ngày qua.

Tỷ giá USD hôm nay 8/1: Phục hồi nhờ dữ liệu kinh tế tích cực - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,32% lên 96,662 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1551. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,05% xuống 1,3115.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,43% xuống 107,97.

Thứ Ba (7/1), tỷ giá USD đã tăng khi dữ liệu phi sản xuất tốt hơn mong đợi cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn vững chắc.

Dữ liệu dịch vụ của ISM trong tháng 12 đạt 55 điểm, vượt qua mức dự báo là 54,5. Lĩnh vực dịch vụ là một thành phần quan trọng của nền kinh tế Mỹ, chiếm khoảng 80% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực tư nhân nước này.

Sự sụt giảm của cả đồng euro và bảng Anh cũng củng cố cho mức tăng của đồng bạc xanh.

Tỷ giá euro/USD suy yếu mặc dù doanh số bán lẻ khu vực châu Âu có dấu hiệu tích cực.

Rabobank cảnh báo đồng euro có thể giảm giá nếu chính phủ Đức không xem xét tăng chi tiêu tài khóa để thúc đẩy nền kinh tế của mình.

Đồng bảng Anh cũng giảm so với USD khi các nhà lập pháp Anh xem xét kĩ lưỡng trở lại về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johnson.

Sự phản đối của chính phủ đối với thỏa thuận Brexit dự kiến sẽ bị hạn chế vì đảng Bảo thủ cầm quyền đã bảo đảm một chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng trước.

Bên cạnh Brexit, các dấu hiệu tăng trưởng kinh tế của Anh cũng trở thành yếu tố quan trọng để hỗ trợ bảng Anh.

Đô la Canada đang chịu áp lực bởi dữ liệu kinh tế nước này suy yếu hơn và giá dầu giảm mạnh khi các nhà đầu tư không cho rằng sự gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông có thể xảy ra mặc dù căng thẳng Mỹ - Iran đang diễn biến phức tạp, theo Reuters.

Dương Dương - Ngọc Huyền