Sau hai năm tăng trưởng như "vũ bão", ngành thương mại điện tử đã bắt đầu chững lãi. Điều này được thể hiện qua việc các ông lớn như Amazon, Shopify,... cắt giảm nhân sự và thu hẹp quy mô hoạt động.
Môi trường kinh tế vĩ mô bất ổn cùng với nhu cầu sử dụng chip sụt giảm đã khiến các nhà sản xuất chip hàng đầu như Samsung, AMD, Nvidia,... gặp rất nhiều khó khăn trong năm nay.
Vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả việc nhân viên không làm việc theo đúng yêu cầu, đã khiến Meta và Mark Zuckerberg gặp nhiều thất bại khi cố gắng chi nhiều tiền để sao chép thành công của các đối thủ
Dịch vụ mua trước – trả sau (buy now – pay later hay BNPL) trở thành lĩnh vực cạnh tranh tiếp theo của các công ty internet lớn như Sea, GoTo hay Grab.
Với việc chi phí sản xuất tăng và không tăng giá bán iPhone 14 Series ở một số thị trường, Apple dường như đang tự chịu phần chi phí tăng thêm thay vì để khách hàng gánh khoản phí này trong năm nay.
Theo dữ liệu từ một số đơn vị thống kê, người chơi đang ngày càng chi tiêu nhiều hơn cho các tựa game trên di động, biến thị trường này trở thành "mỏ vàng" cho các nhà phát hành game.
Vấn đề dữ liệu người dùng TikTok từ lâu đã trở thành mối quan tâm của chính phủ các quốc gia khác ngoài Trung Quốc, qua đó khiến ứng dụng nổi tiếng này luôn trở thành tâm điểm tại nhiều cuộc thảo luận.
ByteDance, kỳ lân giá trị nhất thế giới, đồng thời cũng là công ty mẹ TikTok, đã chứng kiến doanh thu tăng nhanh trong những năm qua, song vẫn chịu cảnh thua lỗ do đã tăng các khoản chi.
Ông lớn ngành chip của Hàn Quốc mới đây đã công bố lợi nhuận từ hoạt động trong quý III với mức giảm 32% và không đạt được kỳ vọng như các nhà phân tích.
Dòng sản phẩm iPhone 14 đang nhận được nhiều sự quan tâm tại thị trường Việt khi số lượng nhận tin đặt trước tại các đại lý bán lẻ smartphone ủy quyền của Apple đã đạt con số hàng trăm nghìn lượt.
Ngành bán dẫn Trung Quốc đang kỳ vọng sẽ giảm bớt phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài, song điều này sẽ không dễ để thực hiện bởi lĩnh vực chip của quốc gia này vẫn đang tồn tại một vấn đề.
Theo một số chuyên gia, tỷ phú Elon Musk có khả năng sẽ tạo ra "X", một siêu ứng dụng tương tự WeChat của Trung Quốc, dựa trên nền tảng mạng xã hội Twitter.
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong phiên 7/5 khi giá dầu phục hồi so với đầu phiên và nhà đầu tư theo dõi các diễn biến về đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran.