Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế xây dựng cơ chế đặc thù trong xây dựng và phát triển tỉnh sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
Hôm 11/7, Thượng nghị sĩ Jim Risch - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, đã phát đi tuyên bố mừng kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ.
Giữa lúc chính phủ Trung Quốc phải vật lộn với tình trạng thất nghiệp gia tăng và tăng trưởng chững lại, một số chuyên gia nhận định nếu cách thức tuyển dụng của doanh nghiệp không thay đổi, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khó có thể cải thiện.
Theo yêu cầu của Thủ tướng, sẽ xử lí nghiêm, loại ra khỏi bộ máy đối với những cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
"Trong một phần tư thế kỉ qua, hai nước chúng ta đã xây dựng quan hệ đối tác và bạn hữu dựa trên lợi ích chung, thái độ tôn trọng lẫn nhau và mối gắn kết giữa người dân", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu.
Theo PGS. TS Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, TP Đà Nẵng đáng sống nhưng mới đáng sống ban ngày. Đà Nẵng phải đáng sống ban đêm nữa thì mới được liệt vào thành phố du lịch nổi tiếng thế giới.
Ông Biden khẳng định sẽ không tập trung giúp đỡ những nhà đầu tư "giàu có" nếu trở thành chủ nhân Nhà Trắng. Ông cũng chỉ trích Tổng thống Donald Trump đã quá tập trung vào thị trường chứng khoán Mỹ trong đại dịch COVID-19 mà ít chú ý tới các tầng lớp nhân dân.
Hôm 10/7, Tổng thống Trump cho hay ông đang không nghĩ đến giai đoạn tiếp theo trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh quan hệ Mỹ - Trung đã bị "tổn hại nghiêm trọng" bởi đại dịch COVID-19.
100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động, 100% hồ sơ công việc ở cấp thành phố, 100% hồ sơ công việc ở cấp quận-huyện...
Thủ tướng yêu cầu nội dung lập qui hoạch phải định hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bố nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột: Kinh tế, xã hội và môi trường; phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế.
Trung Quốc khẳng định sẽ đáp trả mạnh mẽ sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt một Ủy viên Bộ Chính trị và ba quan chức khác của Trung Quốc với cáo buộc vi phạm nhân quyền tại Khu tự trị Tân Cương.
Từ ngày 6/8, việc kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên từ Ngân sách Nhà nước qua Kho bạc Nhà nước, trong đó có khoản chi mua sắm tập trung, mua xe ô tô công sẽ được thực hiện theo Thông tư mới.
Sau khi xem xét, đánh giá tình hình phòng chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại một số quốc gia/vùng lãnh thổ và tại Việt Nam, Chính phủ đã duyệt phương án nối lại đường bay tới một số địa điểm trong khu vực châu Á.
Kế thừa những cải cách từ các năm 2000, 2004 và 2014, Luật Doanh nghiệp 2020 được cho là cải thiện mạnh mẽ chất lượng quản trị nói riêng và doanh nghiệp nói chung.
Ngày 9/7, Mỹ áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc với cáo buộc vi phạm nhân quyền tại tỉnh Tân Cương. Động thái này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Vương Nghị kêu gọi hai nước cải thiện mối quan hệ.
Số lượng xét nghiệm đã hoàn thành tại Mỹ đang tăng lên, cho thấy đây là một dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng lưu ý rằng số ca xác nhận nhiễm COVID-19 mới thậm chí còn tăng nhanh hơn, ít nhất 28/50 bang báo cáo tình cảnh đáng báo động này.
Cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc không dừng lại ở lĩnh vực thương mại mà đang lan sang những mặt trận mới và không thể đoán trước, nhấn chìm mọi thứ từ ứng dụng video TikTok cho đến vị thế trung tâm tài chính quốc tế của Hong Kong.
Thị trường chứng khoán bất ngờ khởi sắc trong phiên chiều 21/8, với sắc xanh lan rộng trên nhiều nhóm ngành. Cổ phiếu chứng khoán trở thành tâm điểm khi hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí chạm giá trần.