Kiến thức Kinh tế

Mô hình giai đoạn sự nghiệp (Career Stage Model) là gì?

22:30 | 20/01/2020

Chia sẻ

Mô hình giai đoạn sự nghiệp (tiếng Anh: Career Stage Model) biểu thị 4 giai đoạn mà các cá nhân trải qua trong sự nghiệp của mình. 4 giai đoạn trong mô hình bao gồm thiết lập, thăng tiến, duy trì và rút lui.
Mô hình giai đoạn sự nghiệp (Career Stage Model) là gì? - Ảnh 1.

Hình minh họa

Mô hình giai đoạn sự nghiệp

Khái niệm

Mô hình giai đoạn sự nghiệp trong tiếng Anh là Career Stage Model.

Mô hình giai đoạn sự nghiệp biểu thị 4 giai đoạn mà các cá nhân trải qua trong sự nghiệp của mình. 4 giai đoạn trong mô hình bao gồm thiết lập, thăng tiến, duy trì và rút lui. Một cá nhân có thể trải qua 4 giai đoạn này ở mọi lứa tuổi, tùy thuộc vào thời điểm họ bắt đầu sự nghiệp.

Các giai đoạn trong mô hình giai đoạn sự nghiệp

Thành lập

Giai đoạn đầu tiên trong sự nghiệp của một cá nhân được gọi là thành lập. Trong giai đoạn đầu tiên này, các cá nhân học các yếu tố cơ bản của công việc và vị trí phù hợp với họ trong một tổ chức. Độ tuổi thông thường của một người trong giai đoạn này là khoảng từ 21 đến 26 tuổi. Những cá nhân thay đổi nghề nghiệp của mình cũng phải trải qua giai đoạn này khi đã lớn tuổi hơn.

Thăng tiến

Giai đoạn thứ hai tập trung vào các thành tích lớn và sự phát triển của nhân viên. Hầu hết các cá nhân trải trong giai đoạn này ở độ tuổi trung niên, và trung bình từ 26 đến 40 tuổi.

Duy trì

Trong giai đoạn này, nhân viên duy trì năng suất làm việc của mình, đồng thời đánh giá các mục tiêu nghề nghiệp. Hầu hết các cá nhân trong giai đoạn này khi đã ở giữa hoặc cuối độ tuổi trung niên, thông thường là từ 40 đến 60 tuổi.

Rút lui

Rút lui là giai đoạn cuối cùng và là lúc kết thúc của sự nghiệp, khi cá nhân nghỉ hưu.

Ví dụ minh họa về mô hình giai đoạn sự nghiệp

Susie, một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, vừa mới bắt đầu làm việc tại công ty Hearts Development. Trong giai đoạn đầu tiên của mô hình giai đoạn sự nghiệp, Susie rất phụ thuộc vào đồng nghiệp và cấp trên của mình. Susie cảm thấy rằng ngoài tiền lương, phúc lợi mà cô nhận được từ công ty, cô cũng nhận được sự hỗ trợ từ các cố vấn trong việc phát triển vị trí bản thân. 

Giai đoạn thăng tiến là giai đoạn thú vị nhất trong sự nghiệp của Susie: Cô đạt được nhiều thành công và nhờ vậy được thăng chức. Susie thử làm việc tại nhiều bộ phận khác nhau trong công ty, bao gồm bất động sản, tài chính, marketing. Nhờ trí thông minh và sự chăm chỉ, cuối cùng cô trở thành phó giám đốc bộ phận marketing.

Trong giai đoạn duy trì, Susie dành 10 năm cuối cùng của sự nghiệp làm việc trong bộ phận marketing và đạt được thêm các thành tựu khác. Dù không còn thăng tiến cao hơn nữa nhưng Susie vẫn rất vui vì mình được coi trọng trong công ty. Giờ đây Susie quan tâm đến việc nghỉ hưu của mình.

Rút lui: Trong giai đoạn cuối cùng này, Susie định nghỉ hưu dần dần (phased retirement), số giờ làm việc giảm dần cho đến lúc nghỉ hưu hoàn toàn vào cuối năm. 

(Tham khảo: Career Stage Model, study.com)

Giang