Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất điều đã tạm ngưng hoạt động do thiếu nguyên liệu, như tại Long An có 12/33 doanh nghiệp hoạt động; Bình Phước có tới 80% doanh nghiệp quy mô nhỏ và rất nhỏ tạm ngưng hoạt động.
Sau một thời gian ở mức 32.000 đồng/kg hoặc hơn, do tác động từ thị trường XK, giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL đã bắt đầu giảm xuống. Tuy nhiên triển vọng XK cá tra trong những tháng tới vẫn khá sáng sủa.
Giá thép xây dựng hôm nay tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi Trung Quốc cho biết sẽ không cấp phép công suất mới đối với thép, than cốc và nhôm nguyên khai tại một số khu vực quan trọng.
Sản lượng thép của Trung Quốc tăng cao kỷ lục trong tháng 5 khi các nhà máy đẩy mạnh sản xuất để tận dụng biên lợi nhuận cao. Trong khi đó, triển vọng nhu cầu khả quan có thể sẽ khiến các nhà máy chạy gần hết công suất trong thời gian tới.
Giá thép xây dựng hôm nay (13/6) tăng mạnh do hàng loạt công ty thép lớn của Trung Quốc tăng giá bán thép. Đồng thời, nỗi lo thừa cung được xoa dịu trong bối cảnh tỷ suất sử dụng tại các nhà máy giảm.
Một thời gian cao su được ví như “vàng trắng” nên được mở rộng dần ra phía Bắc. Các tỉnh miền Trung, rồi cả Tây Bắc trồng ào ạt. Vài năm nay, cây cao su gặp khó khiến nhiều hệ lụy phát sinh.
Theo số liệu thống kê của Bộ Công thương, 5 tháng qua, cả nước nhập khẩu 5,56 triệu tấn xăng dầu các loại, trị giá 3,61 tỷ USD, tăng 35,3% so với cùng kỳ 2017.
Giống như Canada, châu Âu sẽ thực hiện các biện pháp đáp trả lệnh thuế nhôm và thép nhập khẩu của Mỹ, Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 10/6 tuyên bố. Đồng thời bà lấy làm tiếc việc ông Trump rút khỏi tuyên bố chung của G7.
Theo Hiệp hội ngành thép châu Âu Eurofer, nhập khẩu thép của châu Âu tăng 8% trong năm nay là hậu quả trực tiếp của thuế nhập khẩu chính quyền Washington áp lên thép, khiến dòng chảy thương mại bị lệch hướng sang khu vực.
Ngày 7/6, Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia (KADI) công bố kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam.
Lượng nhôm xuất khẩu của Trung Quốc hồi tháng 5 tăng 8% so với tháng trước đó lên 485.000 tấn, ngưỡng cao nhất kể từ tháng 12/2014, dữ liệu công bố hôm 8/5 cho hay.
Nhóm tội phạm này sử dụng hợp đồng và các loại chứng từ giả mạo để tránh mức thuế 40% đối với thép phế liệu. Lượng thép phế liệu buôn lậu sang Việt Nam khoảng 48.200 tấn.
Sau khi FTSE Russell công bố danh sách 27 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào GEIS, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng trọng số mới của Việt Nam cao hơn đáng kể so với tính toán trước đó, qua đó có thể kéo quy mô dòng vốn vào thị trường vượt mức kỳ vọng cũ.