|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Xuất khẩu nhôm Trung Quốc tháng 5 tăng mạnh nhất trong 3 năm

19:49 | 09/06/2018
Chia sẻ
Lượng nhôm xuất khẩu của Trung Quốc hồi tháng 5 tăng 8% so với tháng trước đó lên 485.000 tấn, ngưỡng cao nhất kể từ tháng 12/2014, dữ liệu công bố hôm 8/5 cho hay. 
xuat khau nhom trung quoc thang 5 tang manh nhat trong 3 nam Nhiều nhà máy nhôm Trung Quốc không dám mở cửa trở lại sau khi lệnh hạn chế sản lượng kết thúc
xuat khau nhom trung quoc thang 5 tang manh nhat trong 3 nam Sau thép, Mỹ tìm cách chặn nhôm Trung Quốc ‘núp bóng’ xuất xứ Việt Nam
xuat khau nhom trung quoc thang 5 tang manh nhat trong 3 nam Thông tin mới về kho nhôm Trung Quốc tại Vũng Tàu

Xuất khẩu nhôm của Trung Quốc tháng trước đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 3 năm do nước này tận dụng lợi thế giá nhôm tăng vọt sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt lên công ty Rusal của Nga.

xuat khau nhom trung quoc thang 5 tang manh nhat trong 3 nam

Giá nhôm tăng tới 30% sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố lệnh trừng phạt này.

“Trung Quốc tận dụng cơ hội giá nhôm tăng mạnh sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Rusal”, giới phân tích của ngân hàng Commerzbank nói.

Quyết định của ông Trump đối với công ty sản xuất nhôm lớn thứ hai thế giới khiến thị trường lo lắng nguồn cung bị thắt chặt. Trong khi đó, nhu cầu nhôm tăng càng khiến giá mặt hàng này cao hơn.

Vì Trung Quốc cấm xuất khẩu nhôm nguyên chất, các nhà sản xuất chuyển sang xuất khẩu nhôm dạng bán thành phẩm. Nước này cũng đang tập trung vào các sản phẩm có giá trị gia tăng cao như linh kiện ô tô.

Hongqiao, nhà sản xuất nhôm lớn nhất Trung Quốc, cho biết tuần này ký thỏa thuận vay gói 4,7 tỷ USD từ Ngân hàng Công nghiệp (Industrial Bank) nhằm nâng cấp các trang thiết bị sản xuất.

Lượng nhôm xuất khẩu của Trung Quốc hồi tháng 5 tăng 8% so với tháng trước đó lên 485.000 tấn, ngưỡng cao nhất kể từ tháng 12/2014, dữ liệu công bố hôm 8/5 cho hay.

Xuất khẩu sản phẩm thép cũng đạt đỉnh 10 tháng là 6,88 triệu tấn.

Xem thêm

Đức Quỳnh

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.