Kiến thức Kinh tế

Chính sách không sa thải nhân viên (Zero Layoff Policy) là gì?

14:39 | 07/02/2020

Chia sẻ

Chính sách không sa thải nhân viên (tiếng Anh: Zero Layoff Policy) là chính sách của doanh nghiệp qui định rằng sẽ không chấm dứt hợp đồng lao động với bất kì nhân viên nào vì những nguyên nhân kinh doanh bị chi phối bởi tình hình kinh tế.
Chính sách không sa thải nhân viên (Zero Layoff Policy) là gì? - Ảnh 1.

Hình minh họa

Chính sách không sa thải nhân viên

Khái niệm

Chính sách không sa thải nhân viên trong tiếng Anh là Zero Layoff Policy hoặc No Layoffs Policy.

Chính sách không sa thải nhân viên là chính sách của doanh nghiệp qui định rằng sẽ không chấm dứt hợp đồng lao động với bất kì nhân viên nào vì những nguyên nhân kinh doanh bị chi phối bởi tình hình của nền kinh tế. 

Chính sách này không miễn trừ trường hợp chấm dứt hợp đồng do hiệu suất kém hoặc do nhân viên vi phạm các yêu cầu khác được nêu trong hợp đồng lao động, chẳng hạn như đưa ra một quyết định sai lầm gây tổn thất cho công ty. 

Chính sách này được ban hành vì doanh nghiệp công nhận rằng không nên để phúc lợi của nhân viên bị tổn hại bởi các yếu tố kinh tế nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. 

Hiểu rõ hơn về chính sách không sa thải nhân viên

Chính sách không sa thải nhân viên có nghĩa là chủ lao động sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để tránh cắt hợp đồng với nhân viên khi nền kinh tế rơi vào suy thoái. Nhưng chính sách này có thể bao gồm: cắt giảm lương và phúc lợi, để nhân viên tự rời khỏi công ty (ví dụ: nghỉ hưu, chuyển sang làm việc tại công ty khác), để nhân viên làm việc bán thời gian, hoặc các biện pháp cắt giảm chi phí khác. 

Chính sách không sa thải nhân viên trái ngược với thói quen hiện nay là đối xử với nhân viên như các người làm thuê tự do, và cả hai bên đều không có bất kì ý thức nào về lòng trung thành với nhau.

Một số người coi chính sách này là sự quay trở lại của chủ nghĩa gia trưởng của những chủ lao động trong quá khứ. 

Việc không ty có chính sách không sa thải nhân viên có tác động tích cực đến tinh thần của nhân viên, đặc biệt là trong thời kì kinh tế khó khăn, vì họ không phải sợ thất nghiệp. Doanh nghiệp sử dụng chính sách này thường có tên trong danh sách những nơi làm việc hấp dẫn nhất.

Chính sách không sa thải nhân viên trở nên đặc biệt rõ ràng trong thời kì suy thoái, khi hầu hết các công ty sẽ cắt giảm số lượng nhân viên để cải thiện tình hình tài chính.

Các công ty sử dụng chính sách không sa thải nhân viên có xu hướng đối xử với nhân viên như những khoản đầu tư. Họ tuyển dụng nhân sự kĩ lưỡng và có xu hướng đào tạo nhân viên có thể đảm nhận được nhiều công việc khác nhau.

Ví dụ về chính sách không sa thải nhân viên

Kể từ đầu năm 2017, các công ty sau đây chưa bao giờ sa thải nhân viên. Một số công ty duy trì chính sách này nhờ vào mức tăng trưởng ổn định và các nguyên tắc hoạt động tinh gọn, cũng như tạo ra ý thức làm việc nhóm giữa các nhân viên khiến việc cắt giảm chi phí trở nên dễ dàng hơn.

Southwest Airlines: Hãng hàng không giá rẻ này tin rằng chính sách không sa thải nhân viên đóng góp cho thái độ tích cực của mình.

Nustar Energy: Bất chấp sự biến động của ngành năng lượng, công ty này vẫn duy trì chính sách không sa thải nhân viên,.

The Container Store: Ngành bán lẻ có thể có những thăng trầm, nhưng công ty này đã lựa chọn trả lương theo giờ cho nhân viên cao hơn mức trung bình, và từ bỏ việc sa thải.

Nucor: Dù công ty thép này hoạt động trong một ngành công nghiệp theo đuổi chiến lược giá thấp trên khắp thế giới, nhưng nó đã phát triển kể từ năm 2009 và không có chính sách sa thải nhân viên

Publix: Chuỗi cửa hàng tạp hóa này luôn được xếp hạng là trong số những nơi tốt nhất để làm việc ở Mỹ, và có chính sách không sa thải nhân viên.

(Theo: Investopedia)

Giang