|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kiến thức Kinh tế

Khách sạn sân bay (Airport Hotel) là gì?

09:56 | 06/01/2020
Chia sẻ
Khách sạn sân bay (tiếng Anh: Airport Hotel) là những khách sạn gần sân bay. Hầu hết các khách sạn sân bay đều có xe đưa đón từ nhà ga.
Khách sạn sân bay (Airport Hotel) là gì? - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: Booking.com

Khách sạn sân bay (Airport Hotel)

Định nghĩa

Khách sạn sân bay trong tiếng Anh là Airport Hotel.

Khách sạn sân bay là những khách sạn gần sân bay.

Khách sạn sân bay được xây dựng gần hoặc thậm chí liền kề những sân bay lớn. Trong một số trường hợp, khách sạn sân bay có thể cách sân bay vài km. Hầu hết các khách sạn sân bay đều có xe đưa đón từ nhà ga.

Khách sạn sân bay là loại hình kinh doanh khách sạn có mặt trên khắp thế giới, trong đó có những khách sạn sân bay tuyệt vời hoàn toàn đánh bại các đối thủ cạnh tranh về giá cả và dịch vụ.

So sánh khách sạn sân bay và khách sạn thông thường

- Khách sạn sân bay là một trong những loại hình đặc thù của khách sạn, phục vụ chủ yếu cho các nhân viên phi hành đoàn cùng hành khách đang chờ bay. Khách sạn sân bay thường có thời gian lưu trú ngắn.

- Các khách sạn sân bay, không giống như các khách sạn thông thường, tính phí theo giờ thay vì tính phí theo ngày/đêm. Khách sạn sân bay có mức giá khác nhau tùy thuộc vào mức độ chất lượng. Khách sạn sân bay được đặt trong nhà ga sân bay hoặc ngoài nhà ga với dịch vụ đưa đón vận chuyển khách giữa sân bay và khách sạn.

- Khách sạn sân bay chủ yếu chú trọng đến tính năng và không có đặc tính thẩm bổ sung như các khách sạn thông thường. Hầu hết các khách sạn thông thường đều có tầm nhìn ngoạn mục và không gian yên tĩnh phù hợp để ăn chơi, nghỉ dưỡng.

- Khách sạn sân bay do nằm gần sân bay nên dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn máy bay cũng như tiếng ồn từ nhiều hoạt động của sân bay. Tuy nhiên, hầu hết các khách sạn sân bay hiện đại đều được cách âm để chống lại tiếng ồn như vậy.

- Khách sạn sân bay bị hạn chế về thiết kế và chiều cao vì chúng ở gần đường bay. Do đó, chúng không được hưởng sự tự do về thiết kế, chiều cao và tiện ích như các khách sạn thông thường. Tuy nhiên, giống như các khách sạn thông thường, khách sạn sân bay có thể hoạt động độc lập hoặc là một phần của chuỗi khách sạn.

(Tài liệu tham khảo: soegjobs)

Thanh Tùng

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.