|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kiến thức Kinh tế

Furniture, Fixtures, and Equipment – FF&E là gì?

12:07 | 01/05/2020
Chia sẻ
Furniture, Fixtures, and Equipment – FF&E là đồ nội thất, đồ đạc hoặc các thiết bị khác có thể di chuyển mà không có kết nối vĩnh viễn với cấu trúc của tòa nhà.
Furniture, Fixtures, and Equipment – FF&E là gì? - Ảnh 1.

Hình minh họa (Nguồn: Valmas)

Furniture, Fixtures, and Equipment – FF&E

Khái niệm

Furniture, Fixtures, and Equipment – FF&E tạm dịch sang tiếng Việt là Nội thất, đồ đạc và thiết bị.

Đồ nội thất, đồ đạc và thiết bị (viết tắt là FF&E hoặc FFE) dùng để chỉ đồ nội thất, đồ đạc hoặc các thiết bị khác có thể di chuyển mà không có kết nối vĩnh viễn với cấu trúc của tòa nhà. 

Những mặt hàng này bao gồm bàn, ghế, máy tính, thiết bị điện tử, bàn, tủ sách và vách ngăn, thường mất giá đáng kể qua việc sử dụng lâu dài nhưng vẫn là những chi phí quan trọng cần xem xét khi định giá công ty, đặc biệt là trong các trường hợp thanh lí. 

Những vật phẩm này đôi khi được gọi là đồ nội thất, đồ đạc và phụ kiện (furniture, fixtures, and accessories FF&A).

Giải thích về Furniture, Fixtures, and Equipment – FF&E

FF&E là những tài sản được sử dụng bởi một doanh nghiệp cho các hoạt động hàng ngày thông thường.

Ví dụ, một nhân viên tiếp tân văn phòng sử dụng bàn, ghế, điện thoại, máy tính, giá để đồ trên bàn và hộp cắm bút để thực hiện các hoạt động thường ngày trong suốt quá trình kinh doanh thông thường.

Các viên kế toán phân loại FF&E là tài sản hữu hình, được trình bày trong báo cáo tài chính và các tài liệu ngân sách khác. Số dư FF&E sau đó được thêm vào tổng chi phí của dự án để xác định xem một ý tưởng có vượt quá hoặc dưới ngân sách hay không.

Ví dụ thực tế về khấu hao FF&E 

Giả sử một chiếc xe mới trị giá 10.000 đô la và có tuổi thọ 5 năm (60 tháng), theo Tổng vụ thu thuế quốc gia Hoa Kỳ (Internal Revenue Service IRS). Chúng ta hãy giả sử thêm rằng giá trị thu hồi (salvage value) tối đa của chiếc xe là 20%. Khi một công ty lần đầu mua xe, họ sẽ ghi lại khoản khấu hao hàng tháng như sau:

Furniture, Fixtures, and Equipment – FF&E là gì? - Ảnh 2.

Phí khấu hao là $ 133,33 vào cuối tháng đầu tiên. Giá trị sổ sách ròng (net book value) của chiếc xe được tính bằng chênh lệch giữa giá trị sổ sách gốc (original book value) và số tiền khấu hao tích lũy qua tuổi thọ hữu ích của xe.

Giá trị thu hồi là giá trị sổ sách ước tính của một tài sản khi khấu hao hoàn tất, dựa trên những gì công ty mong đợi có thể nhận được từ việc bán tài sản sau khi hết thời gian sử dụng hữu ích.

Giá trị thu hồi có thể hiểu đơn giản là giá trị tài sản sau khi vòng đời của tài sản đó kết thúc.

(Tài liệu tham khảo: Investopedia)

Tuyết Nhi