Năm 2020, Petrosetco cho biết đã kí thỏa thuận với Apple để trở thành nhà phân phối ủy quyền của Apple tại thị trường Việt Nam đồng thời mở rộng thêm mảng kinh doanh dịch vụ phân phối phân bón hữu cơ sinh học Humate và xử lí rác thải nguy hại, rác thải công nghiệp.
Tổng nợ phải trả của Hưng Thịnh Land tính đến cuối tháng 6 khoảng 9.873 tỉ đồng, gấp 1,62 lần vốn chủ sở hữu, trong đó, tỷ lệ nợ vay ngân hàng trên vốn chủ sở hữu chỉ là 0,85 lần.
Sự suy giảm doanh thu từ sản phẩm cá tra và doanh thu hoạt động kinh doanh thức ăn chăn nuôi đã kéo tổng doanh thu của Vĩnh Hoàn giảm 5% trong tháng 8.
Trên báo cáo tài chính năm 2018 và 2019, kiểm toán không thể xác định được giá trị tài sản cố định, hàng tồn kho, việc trích lập dự phòng vào công ty liên kết và chưa có đầy đủ biên bản xác nhận công nợ phải thu, nợ phải trả của Descon nên đã từ chối đưa ra ý kiến kiểm toán.
Ba doanh nghiệp cùng tên hoa có những mối liên hệ về thời gian thành lập, cùng rót vốn vào một công ty, tăng vốn cùng thời điểm, từng phát hành trái phiếu có giá trị các lô và lãi suất tương tự nhau và cùng do "đầu mối" thu xếp vốn là CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS).
Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư trực tuyến của Đông Hải Bến Tre (Mã: DHC) diễn ra gần đây, ban lãnh đạo công ty chia sẻ kết quả kinh doanh sau 8 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh với tỉ lệ tăng doanh thu và lãi ròng sau lợi ích CĐTS lần lượt đạt 201% và 224% so với cùng kì.
Công ty TNHH Vinametric, chủ sở hữu khách sạn 4 sao Saigon Prince Hotel tọa lạc ngay tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM) báo lỗ 27 tỉ đồng trong nửa đầu năm trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát.
Doanh thu tháng 8 của PNJ ảnh hưởng một phần bởi các cửa hàng tại các địa phương bị giãn cách và sức mua chung của thị trường chậm lại trong 2 tuần đầu tháng 8.
Dù có số lượng cửa hàng mở mới trong tháng thấp nhất kể từ tháng 3/2020, Bách Hoá Xanh vẫn đóng góp hơn 1.980 tỉ đồng cho MWG trong tháng 8 và đây cũng là mức doanh số tháng cao nhất từ trước đến nay của chuỗi này.
Thời điểm mới niêm yết, cổ đông lớn nhất của Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (BII) là CTCP Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận (KSA). Mặt khác, Chủ tịch HĐQT hiện nay của Bảo Thư là ông Nguyễn Văn Dũng từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của KSA.
PNJ, Doji và Bảo Tín Minh Châu đều là doanh nghiệp tư nhân còn SJC do nhà nước nắm 100% vốn. Xét về hiệu quả kinh doanh thì PNJ là doanh nghiệp có biên lợi nhuận gộp, lợi nhuận sau thuế, ROE cao nhất so với ba đối thủ còn lại.
Với hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu trên 7 lần, Hakuba là doanh nghiệp sử dụng đòn bẩy tài chính cao bậc nhất trong số các doanh nghiệp phát hành trái phiếu hiện nay và cao hơn rất nhiều so với mức bình quân khoảng 3 lần của các công ty đại chúng.
8 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) ghi nhận 770 tỉ đồng tổng doanh thu công ty mẹ và 275 tỉ đồng lãi sau thuế, tương ứng thực hiện 79% và 92% kế hoạch cả năm.
Vinataba báo lãi thuần giảm 21%, còn 557 tỉ đồng sau 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, nhờ ghi nhận khoản hỗ trợ tài chính 152 tỉ đồng từ Philip Morris International, lãi sau thuế của cổ đông công ty mẹ gần như đi ngang, đạt 495 tỉ đồng.
Doanh thu chuyển đổi số 8 tháng tăng 46% so với cùng kì 2019 cho thấy cơ hội công nghệ số rất lớn trong bối cảnh “bình thường mới” sau đại dịch COVID-19.
Sau giai đoạn tín dụng vào bất động sản tăng nóng, NHNN đã có nhiều biện pháp để "nắn" dòng chảy tín dụng hướng vào các lĩnh vực ưu tiên của nền kinh tế.