Doanh nghiệp

Petrosetco ước lãi 9 tháng hơn 125 tỉ đồng

07:37 | 29/09/2020

Chia sẻ

Năm 2020, Petrosetco cho biết đã kí thỏa thuận với Apple để trở thành nhà phân phối ủy quyền của Apple tại thị trường Việt Nam đồng thời mở rộng thêm mảng kinh doanh dịch vụ phân phối phân bón hữu cơ sinh học Humate và xử lí rác thải nguy hại, rác thải công nghiệp.

Thông tin từ Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco - Mã: PET), 9 tháng đầu năm, công ty ước đạt tổng doanh thu 8.640 tỉ đồng, tăng 16% so với cùng kì năm trước. Song, lợi nhuận trước thuế ước đạt 125,3 tỉ đồng, giảm 15%.

Với kết quả trên, doanh nghiệp ước thực hiện 95% kế hoạch doanh thu và 70% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Petrosetco cũng cho biết, trong tháng 5 vừa qua, doanh nghiệp đã kí thỏa thuận với Apple để trở thành nhà phân phối ủy quyền của Apple tại thị trường Việt Nam.

Điều này được xem là bước ngoặt mới của Petrosetco trong hợp tác kinh doanh với các đối tác thương hiệu toàn cầu và cũng là cơ hội để Petrosetco tiếp tục khẳng định vị thế trong lĩnh vực phân phối.

Năm 2020, công ty cũng đã mở rộng thêm mảng phân phối mới là dịch vụ phân phối phân bón hữu cơ sinh học Humate. Hiện Petrosetco là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hợp tác và phân phối độc quyền các sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học của Công ty Humate USA tại Mỹ.

Ngoài ra, Petrosetco còn mở rộng thêm mảng kinh doanh xử lí rác thải nguy hại, rác thải công nghiệp để bù đắp cho các mảng kinh doanh khác bị thu hẹp.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu PET chứng kiến đợt tăng mạnh kể từ cuối tháng 3. Chốt phiên giao dịch ngày 28/9, mã này dừng ở mức 9.860 đồng/cp, cao nhất kể từ năm 2016 đến nay và tăng gần 53% so với thị giá kết phiên 31/3 (6.450 đồng/cp).

Petrosetco ước lãi 9 tháng hơn 125 tỉ đồng, thực hiện 70% kế hoạch năm - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu PET từ đầu năm 2020 đến nay. (Nguồn: Fireant)

Thu Thảo