Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GVR (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), LAS (Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao) và KSB (Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương).
Trong sự thăng hoa của thị trường chứng khoán, khối ngoại duy trì đà bán ròng gần 1.130 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, khối này tiếp tục chốt lời cổ phiếu HPG khi xả tới 13,3 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 717 tỷ đồng.
Việc nhà đầu tư không được sửa, hủy lệnh đã giúp giảm tải cho hệ thống của HOSE nhưng cũng khiến nhà đầu tư phải gánh thêm rủi ro khi lệnh ban đầu không khớp, tiền và chứng khoán bị mắc kẹt.
Chứng khoán BSC nhận định VN-Index sẽ duy trì đà tăng và hướng về ngưỡng 1.400 điểm khi dòng tiền từ các quỹ ngoại quay trở lại đồng thời các nhà đầu tư mới trong nước tiếp tục tham gia vào thị trường.
Công ty đầu tư Mudrick Capital được cho là đã mua và trao tay 8,5 triệu cổ phiếu AMC ngay trong ngày 1/6, thu về khoản lãi ước tính 41 triệu USD. Nếu giữ cổ phiếu thêm một ngày, Mudrick lẽ ra đã kiếm được thêm 344 triệu USD.
Trong tháng 5, nhiều cổ phiếu ngân hàng trên thị trường chứng khoán ghi nhận mức tăng ấn tượng như SSB, NVB và BVB. Thị trường UPCoM xuất hiện nhiều cổ phiếu penny tăng gấp đôi, có mã gấp 6 lần chỉ trong 1 tháng.
Trung tâm phân tích của Chứng khoán SSI nhận định các cổ phiếu chứng khoán có mức giá hấp dẫn và hợp lý để đầu tư dài hạn. Đồng thời, VN-Index sẽ vượt 1.400 điểm trong năm 2021 và ước dao động xung quanh ngưỡng này trong năm 2022.
Thị trường mở cửa trong tâm lý giao dịch tích cực của các nhà đầu tư. Hai nhóm tăng giá mạnh nhất tiếp tục là cổ phiếu ngân hàng và công ty chứng khoán.
Tin kinh tế, tài chính hôm nay có các tin nổi bật như: Vingroup đang dồn lực đưa thương hiệu VinFast 'Mỹ tiến', S&P 500 còn kém đỉnh lịch sử 0,7%, cổ phiếu dầu khí tăng mạnh.
Giá cổ phiếu công ty chuyên sản xuất vắc xin tăng vọt từ dưới mệnh giá 10.000 đồng/cp lên gấp 15 lần chỉ trong vòng 40 ngày. Song, cổ phiếu đã quay đầu sàn 4 phiên tiếp sau giai đoạn tăng nóng.
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 2/6 tăng nhẹ, các chỉ số chính đều ở gần mức đỉnh lịch sử thiết lập trong các tháng trước. Nhóm dầu khí vượt trội khi giá dầu quốc tế tăng cao.
Ông Trần Vũ Minh – con trai Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long – đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu HPG nhưng bị Ủy ban Chứng khoán yêu cầu dừng lại vì chưa phù hợp với quy định của luật.
Sau khi HOSE trở lại bình thường, NĐT cá nhân cùng tự doanh đẩy mạnh mua ròng lần lượt 1.100 tỷ đồng và 440 tỷ đồng. Cổ phiếu HPG cùng các mã ngân hàng tiếp tục là tâm điểm giao dịch của các bên trên thị trường.
Trong bối cảnh công ty dừng sửa hủy lệnh cổ phiếu trên sàn HOSE, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đặt lệnh. Trong phiên hôm nay (2/6), việc ngừng hủy/sửa lệnh khiến nhà đầu tư giảm sức mua, phải dừng giao dịch cổ phiếu.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc chỉ đạo các cơ quan liên quan phải đặc biệt quan tâm, làm hết sức quyết liệt và dùng biện pháp mạnh để khắc phục tình trạng nghẽn lệnh ở HOSE.
Trong tuần tới, thị trường chứng khoán sẽ có 30 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông.