Kiến thức Kinh tế

Thông tin thương mại (Infomercial) là gì?

17:06 | 02/03/2020

Chia sẻ

Infomercial là một hình thức quảng cáo trên TV cung cấp thông tin đặc biệt trong thời gian dài, hoạt động như một chương trình độc lập để chiêu hàng hoặc dịch vụ đi kèm với lời kêu gọi hành động.
Thông tin thương mại (Infomercial) là gì?  - Ảnh 1.

Infomercial 

Khái niệm

Infomercial có thể tạm dịch là thông tin thương mại

Infomercial là một hình thức quảng cáo trên TV cung cấp thông tin đặc biệt trong thời gian dài, hoạt động như một chương trình độc lập để chiêu hàng hoặc dịch vụ đi kèm với lời kêu gọi hành động

Infomercial khác với quảng cáo thông thường vì chúng tồn tại lâu hơn và không bị gián đoạn trong chương trình. Do đó, infomercial có thể trình bày chi tiết hơn về một sản phẩm hoặc dịch vụ. Mục đích của infomercial là để gợi ý người xem gọi đến số điện thoại miễn phí hoặc truy cập trang web để mua hàng. 

Ưu điểm của infomercial cho các công ty là có nhiều thời gian để giới thiệu sản phẩm, trình bày cách thức hoạt động và đưa ra lời kêu gọi hành động thuyết phục. 

Thuật ngữ infomercial là sự kết hợp giữa hai từ "information" (thông tin) và "commercial" (thương mại). Tuy nhiên, ở châu Âu, chúng được gọi là paid programming (chương trình được trả phí) hoặc teleshopping (mua sắm qua TV).

Đặc điểm của Infomercial

Infomercial là một nỗ lực dài hạn để bán sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách lôi kéo điểm nhìn hoặc sự quan tâm của người xem. Infomercial thường hiển thị số điện thoại gọi miễn phí và kêu gọi người xem "gọi ngay" hay "nhà cung cấp đang đợi bạn" cho những sản phẩm, dịch vụ được mô tả là "ưu đãi trong thời gian giới hạn".

Infomercial có thể chạy dưới dạng video trực tuyến hoặc trong thời gian xem chương trình truyền hình. Trong bất kì định dạng nào, một infomercial sẽ chứa lời kêu gọi hành động, chẳng hạng như khuyến khích mua hàng ngay lập tức. 

Infomercial có thể được chạy trong các phân đoạn ngắn hoặc dài. Một infomercial ngắn thường có độ dài từ 2 đến 4 phút và có xu hướng được cấu trúc như một quảng cáo thường xuyên, độc lập cho cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Các infomercial dạng dài có thể chiếm các khung thời gian dài nửa giờ hoặc một giờ và có xu hướng được phát sóng trong các thời điểm được lập trình vào đêm muộn (từ 2 giờ sáng đến 6 giờ sáng). Infomercial thường chiếm khoảng thời gian chết khi các đài truyền hình ngưng phát sóng. 

Infomercial hay xuất hiện trên truyền hình trong giờ thấp điểm, thường là vào đêm khuya hoặc sáng sớm. Giá quảng cáo trong những khung giờ này thấp hơn so với ban ngày, cho phép các công ty mua được nhiều thời gian hơn mức họ có thể nếu quảng cáo trên một chương trình truyền hình nổi tiếng. 

Ngoài ra, các đài truyền hình kiếm thu nhập từ infomercial, giúp bù đắp sự thiếu hụt doanh thu quảng cáo điển hình từ các chương trình trong giờ thấp điểm. 

(Theo Investopedia)

Ích Y