Dự báo doanh thu của một số ông lớn không mấy tích cực và dự báo niềm tin người tiêu dùng giảm khiến các chỉ số chứng khoán Mỹ rời mức cao nhất lập được trong hai tuần lễ.
Báo cáo thường niên về chỉ số thuận lợi kinh doanh (Doing Business) vừa được World Bank công bố, trong đó Việt Nam cải thiện rõ rệt so với báo cáo năm ngoái.
Dù quá trình đàm phán Brexit chưa bắt đầu nhưng những lo ngại của nó vẫn đeo bám các ngân hàng tại Anh từ sau khi cuộc trưng cầu dân ý ủng hộ Vương quốc Anh (UK) rời Liên minh Châu Âu (EU) diễn ra ngày 23/6.
Theo tờ báo Spiegel của Đức, đối với các nhà đầu tư Đức, Nga được đánh giá cao. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2016, các công ty của Đức đã đầu tư vào Nga gần bằng tổng vốn đầu tư của cả năm 2015.
Tốc độ tăng trưởng GDP của Hàn Quốc trong quý 3 đã chậm hẳn lại so với quý trước đó. Theo nhận định của, sự cố của hai tập đoàn hàng đầu đã ảnh hưởng lớn đến nền sản xuất nước này.
Nhật Bản có thể sắp thông qua một dự luật rất được chờ đợi, có khả năng biến đổi đất nước thành điểm đến game quốc tế, kích thích nền kinh tế đang chật vật vì tăng trưởng.
Dù VN-Index tăng mạnh trong phiên sáng đầu tuần, độ rộng thị trường vẫn nghiêng về bên giảm. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm “họ Vin”, đặc biệt là VIC và VHM.