Sau gần 10 ngày kể từ khi các nhà cung cấp tố chuỗi Nhà hàng Món Huế nợ tiền tỉ, Cục Thuế TP.HCM đã cưỡng chế tài khoản và cho biết sẽ đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh.
Vốn nổi tiếng về gạo và phở, giờ đây Việt Nam còn vang danh với bánh mì - món ăn có nguồn gốc từ phương Tây nhưng đã biến đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Thói quen của người tiêu dùng đang thay đổi rất nhanh trong kỉ nguyên số. Ngoài việc luôn phải sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới để bắt kịp thị hiếu, các doanh nghiệp thời nay còn cần phải thỏa mãn được những trải nghiệm dịch vụ mà khách hàng mong đợi.
Theo Amazon, từ nay, cũng nằm trong mức phí trên, dịch vụ Prime sẽ cung cấp các đơn giao hàng đối với thịt, hải sản, đồ ăn nhẹ và các mặt hàng gia dụng tại khoảng 2.000 thị trấn và thành phố.
Giới chức Trung Quốc đang cố gắng đối xử tốt hơn với giới doanh nghiệp Mỹ để cố gắng kéo họ về phía Bắc Kinh trong cuộc chiến thương mại với Washington.
Các doanh nghiệp thương mại điện tử ở Trung Quốc đang ráo riết chuẩn bị để xâm nhập các vùng nông thôn ở Trung Quốc trong bối cảnh đà tăng trưởng ở đô thị giảm dần.
Các công ty nổi tiếng như Google và Apple đang tuyển dụng những nhân viên có kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc, có hoặc không có bằng cấp. LinkedIn tìm thấy nhiều công ty nóng nhất hiện nay không yêu cầu nhân viên phải có bằng Đại học.
Doanh nhân Trần Quí Thanh mời một ứng viên có hàng chục năm kinh nghiệm quản lí mảng nhân sự về tập đoàn với mức lương chỉ 20 triệu, nhưng sẵn sàng "chào" lương 35 triệu cho ứng viên chưa có kinh nghiệm rõ ràng.
Thành lập công ty, PR khôn khéo vào thời điểm nhà đầu tư ráo riết tìm nơi cất tiền, mở rộng thật nhanh, kéo dài cuộc chơi đến khi doanh nghiệp còn đủ giàu chính là thói "biển thủ" thời hiện đại mà WeWork và công ty quản lí quĩ của Neil Woodford mắc phải.
Gói cứu trợ 9,5 tỉ USD của SoftBank Group đã giúp WeWork thoát nguy cơ phá sản, song "kì lân gãy sừng" không thể chi tiêu thoải mái như xưa vì cứu tinh của họ không phải là "kho không đáy".
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh hỗ trợ sau cấp phép, tháo gỡ vướng mắc cho dự án hiện hữu, tạo điều kiện, khuyến khích để nhà đầu tư mở rộng đầu tư, giữ lại lợi nhuận tái đầu tư thay vì chuyển về nước.