Kinh doanh

Xuất hiện một địa phương báo cáo số tiền Thủy Tiên làm từ thiện ít hơn xác nhận trước đó

20:44 | 14/10/2021

Chia sẻ

Theo lý giải của lãnh đạo huyện, ca sĩ Thủy Tiên có hỗ trợ những người dân nằm ngoài danh sách được hỗ trợ, tổng số lên tới hơn 100 triệu đồng. Do chưa có danh sách cụ thể những cá nhân này nên huyện chưa thể đưa vào báo cáo gửi cơ quan điều tra.

Hôm nay 14/10, ông Nguyễn Văn Hòe, Phó phòng điều hành Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết liên quan đến hoạt động từ thiện cứu trợ lũ lụt năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên tại địa phương, đến nay huyện đã có báo cáo gửi đến cơ quan CSĐT Bộ Công an, theo Vietnamnet.

Theo đó, ngày 12/11/2020, vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh trao cho huyện vào ngày 12/11/2020 trị giá 6,889 tỷ đồng. Trong đó, trao cho những gia đình bị thiệt hại trong đợt lũ là 5,189 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng hai cây cầu dân trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ các xã thường xuyên bị ngập 10 chiếc xuồng dân sinh trị giá khoảng 200 triệu.

Huyện Thanh Chương báo cáo tiền Thủy Tiên làm từ thiện ít hơn xác nhận năm 2020 - Ảnh 1.

Đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho người dân tại huyện Thanh Chương. (Ảnh: Vietnamnet).

Theo ông Hòe, đến nay tổng hợp từ 25 xã, thị trấn gồm có 520 hộ với số tiền hỗ trợ là 5,087 tỷ đồng. Ngoài ra, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ hai xã Thanh Sơn và Thanh Mỹ xây hai cây cầu dân sinh với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng. Và 20 chiếc xuồng cho 20 xã với số tiền khoảng 200 triệu đồng. Riêng số tiền xây dựng hai cây cầu dân sinh và mua 20 chiếc thuyền thì không giám sát trực tiếp.

“Họ chỉ nói số thuyền 20 chiếc trị giá 200 triệu đồng nhưng không biết được giá trị chính xác thật là bao nhiêu…”, ông Hòe chia sẻ. Như vậy, tổng số tiền mà huyện Thanh Chương đã báo cáo với Bộ Công an ít hơn số đã báo cáo ngày 12/11/2020 là 102 triệu đồng.

Theo lý giải của ông Hòe, ca sĩ Thủy Tiên có hỗ trợ những người dân nằm ngoài danh sách được hỗ trợ, tổng số lên tới hơn 100 triệu đồng. Do chưa có danh sách cụ thể những cá nhân này nên huyện chưa thể đưa vào báo cáo gửi cơ quan điều tra.

“Có thể số tiền tổng hợp được còn cao hơn nữa, tuy nhiên, đến nay chỉ mới tổng hợp được trên sổ sách là 6,787 tỷ đồng. Danh sách số tiền này đã gửi ra theo yêu cầu của Bộ Công an”, ông Hòe nói.

Theo Vietnamnet, mỗi hộ ở huyện Thanh Chương nhận được ít nhất 5 triệu đồng hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên, hộ nhiều nhất nhận được 115 triệu đồng, đây là hộ dân có nhiều gà vịt bị chết tại xã Thanh Phong, từng lan truyền mạng xã hội.

Chính quyền huyện Thanh Chương có mặt chứng kiến những buổi trao quà của đoàn từ thiện, không tham gia trực tiếp vào việc phát tiền.

Thùy Trang