Kinh doanh

Thuỷ Tiên tiếp tục nhắc tên một ngân hàng nhóm Big 4, hứa sẽ livestream chứng minh trong sạch ngay tại phòng giao dịch

20:14 | 15/09/2021

Chia sẻ

Buổi livestream sẽ được phát sóng trực tiếp trên Fanpage ca sĩ Thủy Tiên vào 14 giờ ngày 17/9, theo Thuỷ Tiên.

Tối ngày 15/9, Fanpage chính thức của cặp vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đồng loạt đăng tải những nội liên quan đến vấn đề sao kê. Công Vinh cho biết hiện thành phố đã nới lỏng giãn cách tại một số quận, do đó, hai vợ chồng anh sẽ trực tiếp đến ngân hàng Vietcombank sao kê và livestream. 

Buổi livestream ngày 17/9, lúc 14h sẽ được diễn ra ngay tại phòng giao dịch Vietcombank, dưới sự chứng kiến của luật sư, báo chí làm bên thứ ba nhằm "công khai toàn bộ cho Mạnh Thường Quân cả nước cùng theo dõi."

Thuỷ Tiên cho biết sẽ sao kê từ trước khi kêu gọi 5 ngày, và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện ba tháng, để kết luận số tiền nhận được từ các Mạnh Thường Quân có như ca sĩ này đã công bố trước đó hay là 320 tỷ, 700 tỷ như những lời đồn đoán trên mạng.

Công Vinh - Thủy Tiên 'biến' ngân hàng Vietcombank thành nơi livestream, trực tiếp sao kê tiền từ thiện - Ảnh 1.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên sẽ livestream buổi sao kê tiền từ thiện tại Vietcombank. (Ảnh: Saostar).

Vợ chồng Công Vinh khẳng định chỉ sử dụng duy nhất một số tài khoản ngân hàng Vietcombank để kêu gọi cho quỹ từ thiện miền Trung, không hề có tài khoản nào khác như các thông tin được lan truyền. Bất kỳ ai có bằng chứng về số tài khoản khác có thể gửi lên bài viết của ca sĩ Thủy Tiên hoặc trực tiếp tới ngân hàng Vietcombank để đối chất.

Đi kèm thông báo trên là hình ảnh một số giấy tờ liên quan đến việc tặng tiền từ thiện của Thuỷ Tiên, có dấu được cho là của các đơn vị địa phương, cá nhân có thẩm quyền xác nhận.

Thời gian gần đây, vấn đề từ thiện và sao kê liên quan đến các nghệ sĩ Việt đang trở thành chủ đề nóng trên mạng. Trước vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên, một nghệ sĩ khác là Trấn Thành đã vướng vào những rắc rối liên quan đến từ thiện và sao kê, cũng tại ngân hàng Vietcombank.

Thậm chí, trong ngày 7/9, làn sóng giận dữ trên mạng xã hội chuyển mục tiêu từ MC Trấn Thành sang ngân hàng Vietcombank. Tối ngày 7/9, Fanpage chính thức của Vietcombank ghi nhận lượt tương tác bùng nổ với lượng thả nút cảm xúc phẫn nộ tăng đột biến. Bài đăng về việc đăng ký mở thẻ online của Vietcombank ghi nhận hơn 12.000 lượt tương tác, 27.000 bình luận trong tối 7/9.

Ứng dụng ngân hàng Vietcombank trên nền tảng Android và iOS cũng nhận "bão" 1 sao từ phía người dùng. Nhiều người dùng đã để lại bình luận tiêu cực như "Sao kê cho Trấn Thành khách hàng VIP mà chất lượng quá kém", "Một ngân hàng lớn mà sao kê cẩu thả", "Sao kê cho mình thì rõ mà sao kê cho khách hàng VIP lại mờ thế",... và có động thái kêu gọi tẩy chay ngân hàng này.

Quốc Anh