|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Vietcombank chính thức lên tiếng giải đáp một số thắc mắc sau khi MC Trấn Thành sao kê tài khoản từ thiện

08:52 | 09/09/2021
Chia sẻ
Liên quan đến việc MC Trấn Thành công bố sao kê tài khoản từ thiện dài hơn 1.000 trang của mình, Vietcombank đã chính thức lên tiếng giải thích một số vấn đề thắc mắc của nhiều người.

Sau khi MC Trấn Thành sao kê tài khoản từ thiện và đăng công khai trên Facebook, sáng 8/9, Fanpage Vietcombank đã hứng bão tương tác với nhiều bình luận trái chiều và đã phải khóa phần bình luận bài đăng.

Trong sáng nay (9/9) ngân hàng chính thức đăng tải thông tin để giải đáp những thắc mắc của nhiều người trong thời gian qua về một số thông tin liên quan tới sao kê tài khoản của ngân hàng.

Thông tin viết: "Theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của Khách hàng. 

Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. 

Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định".

Ngân hàng khẳng định về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank. 

Vietcombank chính thức lên tiếng sau khi MC Trấn Thành sao kê tài khoản từ thiện - Ảnh 1.

Nguồn: Fanpage Vietcombank.

"Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu", Vietcombank nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 7/9, MC Trấn Thành đã tung loạt bức ảnh chụp các bản sao kê số tiền ủng hộ từ thiện cho đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại miền Trung. Bản sao kê dài hơn 1.000 trang với cột số dư đầu ngày và cuối ngày trống trơn khiến nhiều người "nghi hoặc".

Đêm 7/9, Fanpage Vietcombank đã phải hứng chịu "một cơn bão lớn" khi nhiều tài khoản Facebook đã "đổ bộ" vào để bình luận bày tỏ sự không hài lòng của họ với ngân hàng. Những bài đăng gần nhất của Vietcombank đều ghi nhận biểu cảm phẫn nộ tăng đột biến.  

Chưa dừng lại, ứng dụng ngân hàng Vietcombank trên nền tảng Android và iOS cũng nhận "bão" 1 sao từ phía người dùng với nguyên nhân chính đều liên quan đến việc Trấn Thành sao kê tiền từ thiện.

Diệp Bình

Động lực cho 6 tháng cuối năm: Phải thoát khỏi 'kinh tế nhị nguyên', ưu tiên phát triển doanh nghiệp Việt
Nền kinh tế nửa đầu năm 2024 phục hồi không bằng phẳng, các doanh nghiệp lớn, FDI có xu hướng tốt lên nhưng doanh nghiệp nội lại gặp nhiều khó khăn khó khăn. Vì vậy, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, về lâu dài ohải thoát khỏi cấu trúc kinh tế nhị nguyên, ưu tiên phát triển lực lượng doanh nghiệp Việt đúng hướng thị trường.