|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Doanh nhân Thủy Tiên được Tổng thống Italy vinh danh

20:27 | 21/09/2021
Chia sẻ
Tổng lãnh sự Cộng hòa Italy tại TP HCM đánh giá bà Lê Hồng Thủy Tiên là một hình mẫu về sự tham gia hiệu quả của phụ nữ vào các hệ thống chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Mới đây, thay mặt Tổng thống Cộng hòa Italy, Tổng lãnh sự Italy tại TP HCM - ông Dante Brandi đã trao tặng Huân chương cho bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG). Bà Lê Hồng Thuỷ Tiên cũng được biết tới với vai trò là vợ của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.

“Bà Lê Hồng Thủy Tiên nổi tiếng với khả năng kinh doanh vững chắc. Vì vậy, tập đoàn gia đình với hơn 25.000 nhân viên và hơn 35 công ty liên kết đã phát triển bền vững trong cả nước, trở thành mô hình tham khảo trong kinh doanh nhiều mặt hàng cao cấp, trung cấp.

Chuyên nghiệp trong công việc, uy tín với đối tác, điều đó đã giúp bà đạt được sự ghi nhận của các cấp chính quyền và đã truyền cảm hứng cho rất nhiều doanh nhân trẻ Việt Nam," ông Dante phát biểu.

Doanh nhân Thủy Tiên, vợ của tỷ phú Jonathan Hạnh Nguyễn được Tổng thống Ý phong tước Hiệp sĩ - Ảnh 1.

Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên vinh dự nhận Huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ do Tổng thống Cộng hòa Italy tặng. (Ảnh: IPPG).

Ông Dante đánh giá cao sự đóng góp tích cực của doanh nhân Thủy Tiên với các hoạt động thiện nguyện xã hội trong và ngoài nước của tổ chức Italy tại Việt Nam, cụ thể là sự hỗ trợ gây quỹ hiệu quả cho các cơ sở y tế của Italy và Việt Nam để nghiên cứu các liệu pháp chữa trị, giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, doanh nhân Thủy Tiên còn góp phần quảng bá ngành thời trang Italy, ủng hộ giới trẻ hướng tới các sản phẫm Made in Italy cũng như đã hỗ trợ hiệu quả việc phát triển các mối quan hệ kinh tế có lợi giữa hai nước trong các lĩnh vực có ý nghĩa rất quan trọng, hợp nhất giữa lợi ích kinh tế của Italy và tôn vinh văn hoá tại Việt Nam.

Tổng lãnh sự Cộng hòa Italy tại TP HCM đánh giá bà Lê Hồng Thủy Tiên là một hình mẫu về sự tham gia hiệu quả của phụ nữ vào các hệ thống chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Về huân chương Hiệp sĩ - Ngôi sao Italy, đây là giải thưởng do Tổng thống Cộng hòa Italy trao tặng cho các cá nhân người Italy ở nước ngoài hoặc người nước ngoài có công đặc biệt trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Italy với các nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, Italy từng trao huân chương này cho một số lãnh đạo cấp cao và một số cá nhân, doanh nhân trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, tư pháp, văn hóa.

Thùy Trang

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.