|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO chuỗi di động đi làm shipper giữa mùa dịch, một ngày giao hơn 200 chiếc điện thoại

16:25 | 20/09/2021
Chia sẻ
Ông Mai Triều Nguyên, CEO chuỗi di động Mai Nguyen đã kiêm luôn chân shipper giao hàng kể từ khi dịch bùng phát tại TP HCM.

Mai Nguyên là hệ thống gồm 6 cửa hàng bán lẻ di động tại TP HCM, từ lâu được nhiều người mê công nghệ biết tới bởi chuỗi cửa hàng này không chỉ bán smartphone mà còn là các đồ chơi công nghệ như GoPro, đồng hồ thể thao, dụng cụ đa năng, tai nghe,…

Mới đây, trên Facebook cá nhân, ông Mai Triều Nguyên, CEO chuỗi đã kể về trải nghiệm của ông và các cộng sự trong những ngày kiêm nhiệm shipper khi Sài Gòn giãn cách.

Ông Nguyên cho biết cả hệ thống chỉ còn 6 nhân sự nhưng phải cáng đáng phục vụ và giao tận nhà cho 200 khách đặt trước điện thoại trong một ngày, ở bối cảnh điều kiện đi lại cực kỳ khắc nghiệt. 6 nhân sự còn trụ lại gồm Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng, quản lý. Hệ thống không có nhân viên.

6 người bao hết tất cả công việc thường ngày, từ đặt hàng, nhập hàng, làm việc với hãng, mở đặt trước, quảng cáo…. đến gọi điện tư vấn, hẹn ngày giao hàng cho khách.

CEO chuỗi di động đi làm shipper giữa mùa dịch, một ngày giao hơn 200 chiếc điện thoại - Ảnh 1.

Shipper kiêm CEO Mai Nguyen đi giao hàng cho khách giữa mùa dịch. (Ảnh: @Mai Triều Nguyen).

"Chưa nói còn vụ khuyến mãi, lấy mã Galaxy, thanh toán, tư vấn chuyển data, không lấy quà trừ tiền tá lả luôn. Nó không đơn giản là bán cái máy, mà là một quy trình dịch vụ khách hàng. Có một số khách có giấy đi đường ghé qua lấy rất nhanh và rất tiện, còn lại hầu hết phải đi giao", ông Nguyên kể.

Vị CEO cho biết vừa chạy vừa phải tìm đường bằng Google Maps bởi không biết chỗ nào giăng dây, có chốt cứng. Đốt 5 lít xăng để giao được một chiếc điện thoại.

"Đi một vòng về mới thấy thương các bạn shipper, họ chở một xe hàng đứng trước rào chắn, tìm đường, gọi, tìm cách để đi được đến nhà khách. Chưa nói đến mưa gió... Nếu khách ở những đường lớn huyết mạch thì êm, còn hẻm thì khóc...

Thường họ block nguyên một vùng chỉ chừa đường chính vào vùng đó để dễ kiểm soát nên không thể theo Google được. Cho nên mùa này, nếu giá cước của các hãng tăng, thu nhập cho shipper cải thiện thì mình nghĩ cũng xứng đáng", ông Nguyên chia sẻ.

Đáng chú ý, thông tin vị CEO một chuỗi đích thân đi giao hàng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trên trang cá nhân ông Nguyên, nhiều người phát hiện ra rằng ông đang chạy chiếc BMW R18 để đi ship hàng.

Theo tìm hiểu của người viết, hiện chiếc BMW R18 đang được bán trên thị trường với giá 929 triệu đồng, đã bao gồm VAT. Đây là mẫu Cruiser cao cấp và cũng là mẫu xe có dung tích động cơ lớn nhất của hãng xe Đức. R18 được hãng BMW Motorrad giới thiệu lần đầu vào tháng 4/2020 và đã trở nên nổi tiếng từ khi ra mắt mẫu Concept vào năm 2018.

Một số người để lại bình luận vui vẻ: "Shipper siêu VIP" hay "Shipper chạy chiếc R18 của anh chắc lỗ luôn tiền xăng quá", "Làm shipper vì đam mê",… tỏ ý tán thưởng hành động của người chủ doanh nghiệp giữa mùa dịch.

Vị CEO cho biết đây là kỷ niệm có một không hai trong đời kinh doanh. Hiện tại tất cả các cửa hàng Mai Nguyên vẫn đóng cửa và bộ phận online vẫn chưa hoạt động được vì các đối tác logistics vẫn chưa chạy. Chức năng mua hàng online trên web tạm đóng, phải đợi qua 1/10. Do đó, "nếu có chậm trễ trong việc giao hàng, mong các bạn thông cảm", ông viết.

Chí Dũng