Kinh doanh

Nhà thừa ô tô, đại gia Đà Nẵng mang xe Bentley 21 tỷ đồng đổi hai cây lan đột biến

11:43 | 14/10/2021

Chia sẻ

Theo giới thiệu, Siêu xe Bentley Bentayga bản First Edition nhập khẩu từ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam trị giá 21 tỷ đồng đã được một đại gia ở Đà Nẵng mang ra đổi lấy hai cây lan đột biến.

Mới đây, ngày 13/10, trên trang Facebook cá nhân, đại gia Võ Anh Truyền đã thực hiện livestream thương vụ trao đổi Siêu xe Bentley Bentayga bản First Edition nhập khẩu từ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam trị giá 21 tỷ đồng lấy hai cây lan đột biến 5 cánh trắng Bạch Tuyết và 5 cánh trắng Bảo Duy của ông Ngô Quang Vinh (Hà Nội).

Theo chủ nhân siêu xe Bentley, ông đã mua chiếc xe từ tiền lãi mua bán lan đột biến với giá 18 tỷ đồng và phí trước bạ, biển số nên có có giá 21 tỷ đồng.

Nhà dư ô tô, đại gia mang xe Bentley 21 tỷ đồng đổi hai cây lan đột biến - Ảnh 1.

Siêu xe Bentley Bentayga bản First Edition nhập Mỹ đầu tiên tại Việt Nam. (Ảnh: Facebook Võ Anh Truyền ).

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, ông Truyền đã bày tỏ muốn đổi xe lấy lan nên đăng tải bài viết tìm người hợp tác. “Nhà dư xe nên không dùng đến, cần đổi xe Bentley Bentayga bản First Edition nhập Mỹ lấy lan Bảo Duy, Bạch Tuyết… Mình sẽ đổi lan theo giá thị trường bây giờ, sẽ không ép giá các bạn. Nếu các bạn không đủ lan thì có thể đổi quy ra 50% lan và 50% tiền mặt.

Xe mình nhập về trên 18 tỷ đồng, cộng phí trước bạ và biển số thì xấp xỉ 21 tỷ đồng. Xe chưa qua sử dụng. Mình đổi thật chứ không phải đùa nên mọi người cân nhắc rồi liên lạc mình nhé", ông Truyền viết.

Hai cây lan đột biến được mang đổi lấy siêu xe Bentley. (Ảnh: Báo Pháp Luật TP HCM).

Hồi đầu tháng 10, ông Truyền cũng đã “chốt đơn” đổi chiếc siêu xe Mclaren 720s Spider cho một người chơi lan ở Vũng Tàu. Chiếc xe này được đổi lấy 3 cây lan đột biến là 5 cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Vĩnh Khang và 5 cánh trắng Người đẹp không tên.

Qua tìm hiểu, siêu xe Mclaren này được ông Truyền mua tặng con trai. Nhưng vì có cùng sở thích chơi lan nên người con đã nhờ cha mình đem đổi lấy lan đột biến. Số lan này sau khi nhận về sẽ được ông Truyền tạm thời chăm sóc rồi chuyển lại cho con trai vào năm sau.

Giá của chiếc xe Mclaren thời điểm mà vị đại gia nhập về ước tính vào khoảng 28 tỷ đồng. Ông Truyền thông báo sẽ bàn giao xe vào ngày 21/9 âm lịch, tức ngày 26/10 tới đây.

Theo Báo Đà Nẵng, ông Truyền là một trong những người chơi lan có tiếng trong giới. Tại nhà của vị đại gia này có hẳn một vườn lan với nhiều giống lan có giá trị hàng tỷ đồng. Ngoài ra, ông Truyền từng viết tâm thư kêu gọi những người yêu lan, chơi hoa lan chung tay cùng Đà Nẵng phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Thùy Trang