Kinh doanh

Kênh Lộc Fuho bị YouTube tắt chức năng kiếm tiền

17:20 | 13/10/2021

Chia sẻ

Ước tính Lộc Fuho có thể kiếm được cả tỷ đồng mỗi năm nhờ nguồn thu từ YouTube.
Kênh YouTube bị tắt chức năng kiếm tiền, vợ 'thầy' Lộc Fuho lo lắng tiền mua sữa cho con nhỏ - Ảnh 1.

Cái tên "thầy Lộc Fuho trở thành hiện tượng mạng trong thời gian qua. (Ảnh: Facebook Phạm Văn Lộc).

Lộc Fuho, hay còn được biết đến với cái tên "thầy" Lộc Fuho có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt đối với giới trẻ. Anh tên thật là Phạm Văn Lộc, sinh năm 1994 tại Khánh Hoà.

Hiện anh đang là một TikToker, YouTuber đồng thời cũng là một thợ phụ hồ. Lộc nổi trên mạng từ những năm 2018 với biệt danh "thánh comment dạo", để lại những bình luận hài hước về tình yêu, cuộc sống.

Lộc Fuho bắt đầu lập kênh YouTube Lộc Fuho TV vào tháng 7/2019, đến nay đã có 1,4 triệu lượt đăng ký theo dõi. Nội dung video đăng tải xoay quanh cuộc sống thường ngày của anh như làm việc, nấu ăn,...

Theo đuổi phong cách bình dị, chân thật nhưng không kém phần hài hước, các video trên kênh YouTube của Lộc thường có 500.000 - 700.000 lượt xem, cao nhất lên tới 1,3 triệu lượt.

Theo Social Blade, tính đến tháng 8, kênh YouTube Lộc Fuho đã tăng 700% thu hút thêm 80.000 người đăng ký theo dõi trong một tháng, xếp 435 tại Việt Nam, hứa hẹn mang về doanh thu từ 17.000 USD đến 272.000 USD mỗi năm, tức khoảng 387 triệu đồng tới 6 tỷ đồng.

Chia sẻ trong một video, sau khi kiếm được tiền, Loc Fuho đã sắm sửa cho bản thân nhiều món đồ đắt tiền như xe máy SH, điện thoại iPhone 11 Pro Max, xe Mercedes và sửa nhà.

Tuy nhiên, mới đây, thông qua kênh YouTube Kim Thủy Channel - bà xã của của Lộc Fuho, Lộc cho biết kênh YouTube cá nhân chính thức với hơn 1,4 triệu lượt đăng ký của anh đã bị tắt chức năng kiếm tiền do vấn đề liên quan tới tài khoản AdSense.

"Không biết tại sao Lộc lại thêm cái AdSense đó vào làm kênh bị tắt kiếm tiền. Chưa biết khi nào thì kênh đó mới được bật lại chức năng kiếm tiền đây mọi người. Khi nào kênh cũ của Lộc bật lại chức năng kiếm tiền thì mình sẽ đăng video mới. Mọi người thông cảm một thời gian xem đỡ kênh video của vợ Lộc", anh chia sẻ trên video.

Đồng thời, Lộc Fuho cũng đưa ra hình ảnh để chứng minh kênh YouTube chính thức đã bị tắt chức năng kiếm tiền. Trong khi đó, bà xã Lộc Fuho tỏ ra buồn bã, chia sẻ: "Có một mình anh làm mà còn bị tắt kiếm tiền thì làm ăn gì, tiền đâu mua sữa cho con?".

Hiện chưa rõ khi nào kênh YouTube của Lộc Fuho được mở lại chức năng kiếm tiền, nhưng nếu tình trạng bị tắt chức năng này diễn ra trong thời gian dài, nguồn thu của gia đình Lộc Fuho có thể bị ảnh hưởng.

Quốc Anh