|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab, Be rục rịch mở lại hoạt động gọi xe ở Hà Nội

10:17 | 14/10/2021
Chia sẻ
Các tài xế đối tác của cả Grab và Be đều đã được tiêm phòng vắc xin theo lộ trình cũng như tuân thủ quy định 5K khi quay trở lại.
Grab, Be rục rịch mở lại hoạt động gọi xe ở Hà Nội - Ảnh 1.

Tài xế Grab chuẩn bị để hoạt động trở lại ở Hà Nội. (Ảnh: Grab).

Từ 6h ngày 14/10, UBND Hà Nội cho phép cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Xe buýt, taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

Trong bối cảnh đó, Grab Việt Nam cũng công bố mở lại dịch vụ GrabCar tại Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách, đồng thời tạo thêm cơ hội thu nhập cho các đối tác tài xế trong bối cảnh thành phố Hà Nội đang bước vào giai đoạn thích ứng an toàn với đại dịch COVID-19 từ ngày 14/10.

Phía doanh nghiệp cho hay dịch vụ GrabCar đã đáp ứng đủ các tiêu chí an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội do cơ quan chức năng quy định.

Grab Việt Nam cho biết toàn bộ đối tác tài xế tham gia dịch vụ GrabCar tại Hà Nội đều đã được tiêm tối thiểu một mũi vắc xin phòng COVID-19 theo quy định của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, các đối tác cũng được yêu cầu luôn tuân thủ nguyên tắc 5K và đảm bảo thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng PCR hoặc kháng nguyên nhanh) mỗi 7 ngày/lần. Đồng thời, hành khách khi sử dụng dịch vụ cần phải tuân thủ nguyên tắc 5K, khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch khác.

Bên cạnh Grab, một đơn vị khác cũng hoạt động trong lĩnh vực gọi xe là Be đã thông báo mở lại dịch vụ BeCar và BeTaxi tại Hà Nội nhằm nhanh chóng đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân thành phố.

Đồng thời, Be cũng có tổ chức chương trình nhằm đảm bảo thu nhập cho các tài xế. Tương tự Grab, các tài xế đối tác của Be đã tiêm phòng vắc xin theo lộ trình, đồng thời tuân thủ nguyên tắc 5K. Trước đó, ngày 12/10, Be cũng đã mở lại dịch vụ BeCar tại TP HCM với các tiêu chuẩn phòng dịch được thực hiện theo quy định của cơ quan chức năng.

Quốc Anh

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.